định hướng chiến thắng mỗi ngày

Chelsea lên kế hoạch sở hữu sao trẻ của Porto

Thứ Hai 03/12/2018 09:00
Báo chí đưa tin, Chelsea đã gia nhập cuộc đua giành chữ ký của trung vệ đang chơi rất hay trong màu áo Porto, Eder Militao.

Được biết, cầu thủ 20 tuổi người Brazil còn chưa chơi hết nửa mùa đầu tiên ở châu Âu nhưng đã được đánh giá rất cao, có thể có giá trị chuyển nhượng lên tới gần 50 triệu bảng!


Chelsea gia nhập cuộc đua giành Militao (Nguồn Internet)

Porto chỉ mất chưa đầy 4 triệu bảng để mua được sự phục vụ của Militao từ Sao Paulo hồi mùa Hè năm nay. Nhưng nếu bây giờ bán lại cầu thủ này, họ có thể thu được hơn gấp 10 con số đó. 

Chỉ sau 14 trận trên mọi đấu trường (5 ở Champions League), Militao đã tạo được đủ ấn tượng để người ta xem anh như một ngôi sao mới ở hàng thủ. Không chỉ có Chelsea, M.U, Everton và Juventus cũng đều cử người theo sát anh. Man City thì định mua anh từ trước khi anh về Porto.

Điểm mạnh nhất của Militao chính là sự đa năng. Anh xuất thân hậu vệ cánh, nhưng sau đó được kéo vào chơi trung vệ do thể hình tốt (cao 1m86). 

Ngoài ra, Militao cũng có thể đá được ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ngoài đa năng, Militao còn được đánh giá là ổn định. Anh đọc trận đấu tốt, biết lúc nào thì cần áp sát cầu thủ đối phương, lúc nào cần lùi lại giữ vị trí. 

Khả năng tắc bóng của anh cũng đáng nể. Khi cần, anh có thể cầm bóng đột phá. Khả năng chuyền bóng của Militao cũng không tệ. Dù sao thì anh cũng bắt đầu sự nghiệp ở vị trí hậu vệ biên.

Chelsea, do đó, đánh giá Militao là một phiên bản trẻ trung và ổn định hơn của David Luiz. Trung vệ người Brazil sau khởi đầu ấn tượng dưới thời Sarri bắt đầu phạm nhiều sai lầm, vốn không phải chuyện lạ. 

Tuy nhiên, nếu muốn có anh, họ có thể sẽ phải kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, trị giá gần 50 triệu bảng.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top