định hướng chiến thắng mỗi ngày

Liverpool chịu nhiều bất công nhất Ngoại hạng Anh 2017/18

Thứ Tư 08/08/2018 08:47
Một nghiên cứu được thực hiện bởi ESPN, Intel và đại học Bath chỉ ra những bất công mà Liverpool phải chịu ở Ngoại hạng Anh 2017/18.

Dựa trên sự cố vấn từ cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Peter Walton, nghiên cứu này tìm kiếm những hạng mục sau: bàn thắng lẽ ra không được công nhận; quyết định từ chối bàn thắng sai lầm; quyết định thổi penalty thành bàn sai lầm; những tình huống đáng lẽ phải thổi penalty; quyết định rút thẻ đỏ sai lầm; những tình huống lẽ ra phải rút thẻ đỏ; bàn thắng được ghi lúc quá thời gian bù giờ; bàn thắng sai lầm.


Liverpool 'đen' nhất, M.U 'đỏ' nhất Ngoại hạng Anh 2017/18 (Nguồn Internet)

Nhóm nghiên cứu đã phân tích 150 trường hợp và tìm ra một vài điều thú vị: Leicester đã ghi 3 bàn khi quá thời gian bù giờ - nhiều hơn bất cứ đội nào khác. Sân John Smith của Huddersfield chứng kiến 5 bàn thắng sai lầm. Matt Ritchie của Newcaslte là cầu thủ may mắn nhất khi tránh được 2 thẻ đỏ.

Và cũng dựa trên nghiên cứu này, Liverpool là đội đen đủi nhất Ngoại hạng Anh mùa trước khi bị "tước" mất tới 12 điểm, còn Man United lại là đội may mắn nhất khi "nhận" 6 điểm. Ngoài ra, Huddersfield lẽ ra phải xuống hạng thay vì Stoke, Brighton phải kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 9 thay vì thứ 15, Leicester phải đứng thứ 14 thay vì thứ 9.

BXH Ngoại hạng Anh 2017/18 sẽ thay đổi rất nhiều dựa trên nghiên cứu này. Man City vẫn là nhà vô địch dù bị mất 3 điểm, Liverpool và M.U đổi chỗ cho nhau, Arsenal leo lên thứ 5.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top