định hướng chiến thắng mỗi ngày

Liverpool xác nhận thời gian trở lại tập luyện

Thứ Năm 26/03/2020 08:11
Các cầu thủ vẫn đều đặn tập riêng ở nhà, nhưng từ tuần tới, họ sẽ được “nghe và nhìn” thấy nhau khi thực hiện các bài tập...

Nước Anh đang trong tình trạng đóng cửa sau tuyên bố của Thủ tướng Boris Johnson vào tối thứ Hai vừa qua. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang trở nên phức tạp và khó lường hơn.

Bóng đá Anh thì đã hành động từ trước. Mùa giải Premier League đã tạm dừng, với quyết định ban đầu là hoãn đến đầu tháng 4. Vì thế, 20 CLB đã yêu cầu các cầu thủ của họ thực hiện việc tập luyện tại nhà để duy trì thể trạng, sẵn sàng cho ngày trở lại.

Liverpool-tro-lai-tap-luyen

Liverpool sẽ trở lại tập luyện từ tuần tới

Tuy nhiên, sau đó, LĐBĐ Anh (FA) có quyết định mới, kéo dài thời gian nghỉ đến hết tháng 4. Điều đó có nghĩa là, các cầu thủ sẽ không có trận đấu nào trong một thời gian dài, buộc CLB phải nghĩ cách để họ đảm bảo thể lực.

Với Liverpool, họ đóng cửa sân tập Melwood từ 2 tuần trước. Các cầu thủ trở về nhà và vẫn chia sẻ trên mạng việc tập luyện. Dù vậy, điều đó cũng khó có thể giúp họ tránh khỏi cảnh buồn chán.

Thế nên, đội chủ sân Anfield đã tính tới việc tổ chức thực hiện việc "tập luyện tập thể", thông qua liên kết video. Nhờ đó, các cầu thủ sẽ được, nghe, nhìn và tập cùng nhau, thực hiện các nội dung dưới sự chỉ đạo của các HLV giống như khi họ có mặt trên sân tập. Kế hoạch này sẽ được triển khai từ tuần tới.

Tại Anh, Brighton là đội đã thực hiện việc tập luyện theo cách này và như chia sẻ của tiền đạo Neal Naupay, điều đó tốt cho tinh thần đồng đội. Việc đó rõ ràng là rất cần thiết đối với The Reds, bởi đây cũng là yếu tố giúp họ thăng hoa ở mùa giải này.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top