định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Aubameyang đòi vị trí mới ở trận derby London

Thứ Bảy 01/12/2018 08:52
Trước trận derby Bắc London với Tottenham, tiền đạo Aubameyang khẳng định muốn chơi ở vị trí trung phong sở trường

Khi còn khoác áo Dortmund, Pierre-Emerick Aubameyang chơi ở vị trí trung phong. Ở vị trí này, chân sút người Gabon đã ghi tới 141 bàn thắng cho đội bóng áo vàng trên mọi đấu trường. Ở mùa giải đầu tiên khoác áo Arsenal, Aubameyang cũng được HLV Wenger bố trí đá ở trung tâm hàng tấn công.

Nhưng mùa này, do ưu tiên sử dụng Lacazette ở vị trí "số 9" và không muốn để Aubameyang ngồi dự bị nên HLV Unai Emery đã quyết định để chân sút người Gabon ra sân ở vị trí tiền đạo lệch trái.

Aubameyang-doi-vi-tri-trung-phong

Aubameyang muốn được đá trung phong ở trận đại chiến Tottenham

Dù không chơi ở vị trí sở trường nhưng Aubameyang cũng đã ghi được 10 bàn thắng sau 17 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Arsenal mùa này. Tuy vậy, trước báo giới, tiền đạo 29 tuổi này khẳng định vẫn muốn chơi ở vị trí "số 9".

Nếu đáp ứng yêu cầu của Aubameyang, HLV Emery buộc phải sử dụng sơ đồ 2 trung phong. Đây không phải là phương án tối ưu của nhà cầm quân người TBN bởi ở Arsenal, ông đang áp dụng sơ đồ 4-2-3-1 và ưu tiên để Lacazette đá vị trí cao nhất.

Cách đây không lâu, HLV Unai Emery từng đăng đàn cho biết ông sử dụng Aubameyang ở vị trí tiền đạo lệch trái là để tận dụng ưu thế tốc độ của tiền đạo này. Thực tế, cựu tiền đạo Dortmund đang thể hiện phong độ khá tốt với 8 bàn thắng ở Premier League, hiện đang cùng Sergio Aguero dẫn đầu danh sách dội bom.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top