định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Man Xanh lĩnh án phạt nặng của UEFA

Thứ Bảy 15/02/2020 08:44
CLB Man City và NHM của họ vừa phải nhận án phạt rất nặng đến từ UEFA

Thông tin từ truyền thông Anh cho biết, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã có tuyên bố chính thức về án phạt dành cho CLB Manchester City liên quan đến vấn đề vi phạm của họ. Theo đó, The Citizens sẽ bị cấm thi đấu tại Champions League trong 2 mùa giải – hiệu lực bắt đầu từ mùa 2020/21, cùng số tiền 30 triệu euro (25 triệu bảng), sau khi họ được khẳng định là đã lừa dối một cách nghiêm trọng cơ quan quản lý bóng đá châu Âu và vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).

Lệnh cấm có hiệu lực ở cả 2 giải đấu hàng đầu của UEFA và mức độ của án phạt dựa trên đánh giá của UEFA về tính chất nghiêm trọng trong vi phạm của đội bóng ở các điều khoản luật và quy định của FFP.

Man-City-nhan-an-phat-nang

Man City nhận án phạt cấm dự Cup châu Âu trong 2 năm

Theo đó, Ủy ban kiểm soát tài chính các CLB của UEFA (CFCB) xác định Man City có tội vì đã làm sai lệch doanh thu tài trợ của họ, khi họ giải trình quy trình thực hiện FFP. Hành động sai trái được khẳng định sau cuộc điều tra, xuất phát từ những email và tài liệu bị rò rỉ mà tạp chí Der Spiegel (Đức) đưa lên mạng vào tháng 11/2018.

Những email và tài liệu đó cho thấy chủ sở hữu của Man City, Mans Mansour bin Zayed Al Nahyan, nhận số tiền khổng lồ hàng năm trị giá 67,5 triệu bảng tài trợ vào trang phục thi đấu, SVĐ và học viện, từ hãng hàng không quốc gia Etihad. Một trong những email bị rò rỉ cho rằng, chỉ có 8 triệu bảng tài trợ trong mùa 2015/16 được Etihad tài trợ trực tiếp, và phần còn lại đến từ công ty riêng của Mansour, Tập đoàn Abu Dhabi United.

Man City đã kịch liệt phủ nhận và còn đâm đơn kiện Spiegel trên cơ sở tài liệu "bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp" và đem phát tán. Spiegel đã ẩn danh nguồn tin của họ bằng cái tên "John", người được trích dẫn nói rằng anh ta đã không hack máy tính để lấy email.

Man City được cho là sẽ cân nhắc tiến hành kháng cáo phán quyết của UEFA lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS).

Tham khảo TRẬN CẦU VÀNG hôm nay với cú pháp: BD TIP gửi 8777


Nguồn Internet

Tin tức khác

top