định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Premier League xác định được tân binh đầu tiên

Chủ Nhật 15/04/2018 11:18
Với việc Fulham bị Brentford cầm hòa, Wolves đã trở thành CLB đầu tiên chính thức đoạt vé lên chơi ở Premier League.

Với phong độ thăng hoa, Wolves đã dẫn đầu giải hạng nhất Anh (Championship) liên tiếp ở 28 vòng đấu vừa qua. Tuy vậy, cũng phải tới vòng đấu thứ 43, thầy trò Nuno Espírito Santo mới chính thức đoạt vé thăng hạng Premier League.

Thực tế, ở vòng đấu này, Wolves chưa ra sân (gặp Birmingham vào 18h00 chiều tối nay). Tuy nhiên, kết quả loạt trận sớm đã giúp thầy trò Nuno Espírito Santo sớm đạt mục tiêu.

Cụ thể, ở loạt trận sớm vòng 43, Fulham (đội xếp thứ 3) đã bất ngờ bị Brentford cầm hòa với tỷ số 1-1 ngay tại Craven Cottage. Kết quả này khiến Fulham kém đội đầu bảng Wolves tới 10 điểm.

xac-dinh-tan-binh-dau-tien

Premier League xác định được tân binh đầu tiên

Do chỉ còn lại 3 trận đấu nữa nên Fulham dĩ nhiên không thể vượt lên khoảng cách 10 điểm. Từng đó là đủ để Wolves chắc chắn nằm trong top 2 và chính thức đoạt vé thăng hạng Premier League.

Mục tiêu của Wolves dĩ nhiên không chỉ là tấm vé thăng hạng. Với 9 điểm hơn đội xếp thứ 2 (Cardiff), thầy trò Nuno Espírito Santo đã tạo ra khoảng cách rất an toàn để cán đích với ngôi vô địch.

Như vậy, Wolverhampton đã giành quyền trở lại Premier League sau 6 mùa liên tiếp vắng mặt. Lần gần nhất họ tham dự giải đấu số 1 nước Anh là ở mùa giải 2011-12. Sau khi xuống hạng, Wolves thậm chí từng rơi xuống giải hạng 3 (mùa 2013-14).

Tuy vậy, với sự đầu tư mạnh mẽ ở những mùa giải gần đây, đặc biệt là ở mùa giải này, Wolves đã giành được kết quả xứng đáng.

Sau Wolves, sẽ còn 2 CLB nữa được trao vé thăng hạng Premier League. Trong đó có 1 tấm vé trực tiếp. Hiện có 3 CLB đang cạnh tranh suất này là Cardiff (83 điểm), Fulham (82 điểm) và Aston Villa (79 điểm). Tấm vé còn lại sẽ được quyết định qua vòng play-off của 4 CLB xếp từ thứ 3 tới thứ 6.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top