định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Thương vụ mua lại Newcastle chính thức đổ bể

Thứ Sáu 31/07/2020 08:44
Vì nhiều lý do khác nhau, các tỉ phú của Saudi Arabia đã quyết định không mua lại CLB Newcastle

Trong nhiều tháng trở lại đây, báo giới Anh đã tốn nhiều giấy mực bàn về quá trình chuyển đổi chủ sở hữu của Newcastle. Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia với sự hậu thuẫn của Thái tử Mohammed bin Salman đã đồng ý chi 300 triệu bảng để mua lại Newcastle từ ông chủ Mike Ashley.

Với khối tài sản riêng khoảng 7 tỉ bảng, Thái tử Saudi Arabia hứa hẹn sẽ tạo ra sự lột xác cho Newcastle. Nhưng đấy chỉ còn là giấc mơ của CĐV Newcastle bởi thương vụ này đã không thành công như mong đợi.

Thông tin này đã được chính quỹ đầu tư công Saudi Arabia xác nhận. Vì nhiều lý do, họ đã không thể "thôn tính" sân St James Park như kế hoạch.

thuong-vu-do-be

Vì nhiều lý do khác nhau, thương vụ mua Newcastle đã đổ bể

Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia đã gửi lời cảm ơn tới CĐV Newcastle vì họ đã nhận được sự giúp đỡ rất lớn trong quá trình mua bán vừa qua. Các tỉ phú Saudi Arabia không giấu nổi vẻ tiếc nuối khi thương vụ này bị hủy bỏ.

Với việc Quỹ đầu tư công Saudi Arabia rút lui, Newcastle vẫn thuộc quyền điều hành của ông chủ Mike Ashley. Tỉ phú người Anh rất muốn bán Newcastle trong hè này nhưng rất khó để tìm được đối tác đầu tư ưng ý.

Quá trình đàm phán mua lại Newcastle của Quỹ đầu tư công Saudi Arabia diễn ra trong vòng 17 tuần. Có khá nhiều vấn đề khúc mắc trong thương vụ này.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top