định hướng chiến thắng mỗi ngày

Premier League từ chối dùng VAR ở mùa tới

Thứ Bảy 14/04/2018 09:00
Trong buổi họp diễn ra hôm qua, các CLB Premier League đã từ chối sử dụng công nghệ hỗ trợ video (VAR) ở mùa giải tới.

Hiện công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đang được sử dụng rộng rãi ở giải VĐQG của Đức, Ý, BĐN và Pháp. Mùa tới, La Liga cũng bắt đầu áp dụng VAR và chỉ còn duy nhất Premier League là 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu từ chối sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Công nghệ VAR giúp các trọng tài có thể xem lại video các tình huống khó quan sát hoặc gây tranh cãi, nhằm đưa ra quyết định chính xác nhất. Tuy vậy, điểm hạn chế của sử dụng VAR đó là trận đấu có thể bị gián đoạn trong 1 thời gian khá dài và liên tục khi trọng tài phải tạm dừng để xem lại băng ghi hình.

Premier-league-toi-choi-dung-VAR

Premier League từ chối sử dụng công nghệ VAR

Hạn chế này của VAR sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khán giả của Premier League, bởi đây là giải đấu luôn đặt yếu tố thương mại và giải trí lên hàng đầu. Bởi vậy, trong buổi họp sáng nay có sự góp mặt của đại diện 20 thành viên Premier League, các CLB đều bỏ phiếu từ chối sử dụng chính thức công nghệ này ở giải đấu số 1 nước Anh, nhưng sẽ được tiếp tục thử nghiệm ở FA Cup và Carabao Cup.

Một tuyên bố sau khi kết thúc buổi họp: "Các CLB Premier League hôm nay đã đồng ý tiếp tục thử nghiệm công nghệ hỗ trợ video cho trọng tài (VAR) trong suốt mùa giải 2018/19. Trong đó, VAR được yêu cầu sử dụng rộng rãi ở FA Cup và Carabao Cup".


Nguồn Internet

Tin tức khác

top