định hướng chiến thắng mỗi ngày

Vì sao các CLB ở Premier League không dám giảm lương cầu thủ ?

Thứ Tư 01/04/2020 08:18
Nhiều giải đấu đã quyết định cắt giảm lương cầu thủ để giải bài toán khó về tài chính nhưng Premier League thì không

Sự ảnh hưởng quá lớn của đại dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các giải đấu trên thế giới bị tê liệt. Hệ quả, các CLB bóng đá rơi vào tình cảnh khó khăn về tài chính. Họ bị cắt giảm doanh thu nhưng vẫn phải gồng mình trả khoản lương khổng lồ cho cầu thủ, BHL và đội ngũ nhân sự rất lớn.

Vì vậy, việc cắt giảm lương cầu thủ được xem là phương án khả thi nhất trong bối cảnh các trận đấu không thể diễn ra như dự định. Nhiều CLB lớn có tiềm lực tài chính mạnh như Juventus hay Barcelona đều đưa ra quyết định này và nhận được sự đồng thuận từ phía cầu thủ. Tuy nhiên, Premier League lại chưa xem đây là giải pháp cấp bách.

Theo SportMail, có nhiều lý do khiến các CLB Premier League chưa cắt giảm lương của cầu thủ dù phương án này đã được tính tới.

Premier-League-ko-giam-luong

Các đội bóng Anh không dám cắt giảm lương cầu thủ

Nói đúng hơn, các đội bóng Anh không dám cắt giảm lương của cầu thủ vì lo ngại vi phạm hợp đồng. Nếu thực hiện giải pháp này, họ sẽ đối mặt bài toán khó hơn là việc các cầu thủ không kí hợp đồng mới để ra đi tự do. Khi đó, các CLB đảo quốc sương mù sẽ chịu thiệt nhiều hơn.

Giải pháp mới của các CLB Premier League là cắt giảm lương của đội ngũ nhân sự (ngoài cầu thủ và BHL). Giống như Newcastle, Tottenham đã quyết định giảm 20% lương của 550 nhân viên và lãnh đạo, trong đó có cả Chủ tịch Daniel Levy. Một số được đặt vào gói trợ cấp của Chính phủ Anh, cho phép họ nhận 80% lương với mức lương tối đa là 30 nghìn bảng.

Theo SportMail, các cầu thủ Premier League sẵn sàng chấp nhận việc nợ lương nhưng họ đang chờ hướng dẫn từ Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp nước Anh (PFA). Dự kiến, trong ngày hôm nay (1/4), BTC Premier League sẽ có cuộc họp với PFA và Hiệp hội HLV (LMA) để giải quyết vấn đề này.

Thứ nữa, khác với các CLB hạng dưới, các CLB Premier League chưa quá khó khăn trong việc trả lương trong tháng này. Tuy vậy, một số đội bóng vẫn lo ngại khả năng mùa giải phải kéo dài sang những tháng hè. Họ buộc phải tiết kiệm bằng cách cắt giảm lương của đội ngũ nhân sự (nằm ngoài cầu thủ và BHL).

Premier League dự định thi đấu trở lại vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vẫn đang leo thang tại Anh. Khả năng lớn giải đấu sẽ phải tiếp tục hoãn tới hè, thậm chí là hủy bỏ hoặc kết thúc sớm. Nếu kịch bản ấy xảy ra, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh thu của các CLB, đặc biệt là lợi nhuận từ bản quyền truyền hình.

Do có tiềm lực tài chính mạnh, Man City và Man Utd là 2 trong số ít CLB từng tuyên bố không cắt giảm lương, kể cả với đội ngũ nhân viên ngoài cầu thủ và BHL.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top