định hướng chiến thắng mỗi ngày

Watford lên kế hoạch 'trói chân' Gracia tới năm 2021

Thứ Sáu 12/10/2018 09:04
Theo tờ Telegraph, HLV Javi Gracia chuẩn bị ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Watford.

Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ gắn bó với đội bóng miền Nam nước Anh tới năm 2021, thay cho năm 2019 của hợp đồng hiện tại.


Watford 'trói' Gracia tới năm 2021 (Nguồn Internet)

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của Gracia trong hai mùa giải qua. Vị HLV 48 tuổi tới Watford vào tháng 1/2018, thời điểm đội chủ sân Vicarage Road chấp chới xuống hạng với chỉ 4 điểm nhiều hơn nhóm “cầm đèn đỏ”. Nhưng Gracia đã xốc lại tinh thần và lối chơi giúp Watford trụ hạng thành công với 8 điểm nhiều hơn nhóm cuối.

Mùa này, đội bóng của cựu HLV Malaga tiếp tục khởi sắc khi vươn lên thứ 9 sau 8 vòng đấu. Thậm chí Watford từng gây bất ngờ lớn khi toàn thắng 4 vòng đầu tiên. Dưới thời Gracia, Watford chơi chắc chắn và kỷ luật và rất khó bị đánh bại. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã làm hồi sinh những cựu binh như Etienne Capoue, Younes Kaboul, Troy Deeney và rèn giũa các tài năng trẻ Will Hughes, Nathaniel Chalobah ngày một trưởng thành.

Watford từng được ví như lò xay HLV, với 10 HLV trưởng kể từ năm 2012, thời điểm chuyển giao cho tỷ phú người Italia Gino Pozzo. Nhưng Javi Gracia sẽ là HLV đầu tiên dưới thời chủ mới trụ vững tới 3 mùa giải ở sân Vicarage Road. Với việc ký hợp đồng mới với Gracia, Watford xác định gắn bó lâu dài với cựu HLV Rubin Kazan bất luận họ phải xuống hạng mùa này (kịch bản khó xảy ra vì Watford đang xếp thứ 9 với 10 điểm nhiều hơn nhóm “cầm đèn đỏ”).

Trước khi tới Watford, Javi Gracia không có thành tích đáng kể trong nghiệp cầm quân. Vị HLV người Tây Ban Nha phiêu bạt ở các đội bóng nhỏ ở Tây Ban Nha hoặc phải sang Hy Lạp, Nga hành nghề. Danh hiệu lớn nhất của Gracia tới lúc này mới là chức vô địch giải hạng Ba Tây Ban Nha cùng Pontevedra (2006/07) và Cadiz (2008/09). 


Nguồn Internet

Tin tức khác

top