định hướng chiến thắng mỗi ngày

Luigi Di Biagio tạm đảm nhiệm "ghế nóng" ở ĐT Italia

Thứ Ba 06/02/2018 08:28
Luigi Di Biagio - Cựu tiền vệ từng khoác áo Inter Milan và AS Roma đã được LĐBĐ Italia (FIGC) bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của ĐTQG nước này

Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) vẫn chưa thể tìm được người ngồi vào chiếc ghế nóng ở đội tuyển sau khi sa thải HLV Gian Piero Ventura hồi cuối năm ngoái. Họ đã nhắm đến những HLV danh tiếng nhất của xứ sở mỳ ống hiện nay như Antonio Conte (Chelsea), Roberto Mancini (Zenit St. Peterburg) hay cả Carlo Ancelotti nhưng chưa thành công.

Trong bối cảnh đó, FIGC đã bổ nhiệm HLV Luigi Di Biagio, người đang dẫn dắt đội tuyển U-21 Italia làm HLV tạm quyền. Cựu tiền vệ của Inter Milan và AS Roma sẽ dẫn dắt Azzurri trong 2 trận giao hữu với Argentina và Anh vào tháng tới.

Luigi-Di-Biagio-HLV-Italia

Luigi Di Biagio tạm dẫn dắt ĐT Italia thời gian tới

Lúc này hoàn cảnh của Liên đoàn bóng đá cũng như đội tuyển Italia đang hết sức rối ren. Sau thất bại trước Thụy Điển và phải ngồi nhà xem World Cup lần đầu tiên sau 60 năm, HLV Ventura bị sa thải còn chủ tịch FIGC Carlo Tavecchio cũng từ chức. 

Hiện vị trí chủ tịch FIGC vẫn đang để trống và được tạm thời đảm nhận bởi tổng thư kí Ủy ban Olympic Italia (CONI), Roberto Fabbricini. Trong khi đó, chiếc ghế nóng của đội tuyển lại bị HLV Carlo Ancelotti, người vẫn đang thất nghiệp, từ chối. Vì nhiều lý do, Conte cũng như Mancini đều không thể rời CLB hiện thời và cũng tỏ ra không mấy hứng thú với nhiệm vụ này.

Vào tháng Ba, đội tuyển Italia sẽ tiếp đón Argentina vào ngày 23 trên sân Etihad của Man City, sau đó 4 ngày là màn trạm chán với đội chủ nhà Anh trên sân Wembley.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top