định hướng chiến thắng mỗi ngày

Serie A ấn định ngày tái xuất

Thứ Năm 14/05/2020 08:58
BTC Serie A vừa xác nhận các CLB sẽ trở lại tập luyện bình thường vào ngày 18/5 và thi đấu trở lại vào ngày 13/6

Thông tin trên đã được BTC Serie A xác nhận sau cuộc họp với các CLB. Theo đó, ngày 13/6 được chọn là thời điểm giải đấu số 1 Italia trở lại thi đấu. Trước đó, vào ngày 18/5, các đội bóng sẽ được phép trở lại tập luyện bình thường theo nhóm. Hiện tại, nhiều đội bóng đã trở lại sân tập nhưng các cầu thủ chỉ có thể thực hiện các bài tập cá nhân.

Mặc dù BTC Serie A đã ấn định ngày trở lại thi đấu nhưng Chính phủ Italia vẫn đang thắt chặt các quy định phòng chống Covid-19. Chẳng hạn, nếu 1 cầu thủ hoặc thành viên trong ban huấn luyện dương tính với Covid-19 sau khi trở lại tập luyện vào ngày 18/5, toàn thể đội bóng đó sẽ phải thực hiện lệnh cách ly bắt buộc trong 15 ngày.

So với Đức, Chính phủ Italia kiểm soát chặt chẽ hơn với hoạt động bóng đá. Ở Đức, nếu một cầu thủ hoặc thành viên CLB dính Covid-19, chỉ cá nhân đó bị cách ly, phần còn lại sẽ được xét nghiệm sàng lọc.

Serie-A-an-dinh-ngay-tai-xuat

Serie A sẽ tái xuất vào giữa tháng 6

Mặc dù đã đăng tải thông tin chính thức về ngày thời điểm thi đấu trở lại nhưng BTC Serie A vẫn phải thảo luận để tìm được tiếng nói chung với Chính phủ Italia và các cơ quan chức năng. Về cơ bản, Chính phủ Italia đã tạo điều kiện để Serie A hoàn tất phần còn lại. Vấn đề là các CLB sẽ chấp hành quy định ra sao để dịch bệnh không bùng phát trở lại.

Như vậy, kể từ khi trở lại tập luyện theo nhóm cho tới khi Serie A chính thức trở lại, các CLB Italia sẽ có gần 1 tháng để chuẩn bị. Trong thời gian này, các cầu thủ sẽ được kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm thường xuyên để sàng lọc. Chủ tịch LĐBĐ Italia, ông Gabriele Gravina cho rằng nếu thực hiện nghiêm các quy định, Serie A sẽ trở lại đúng như lịch dự kiến.

Nếu tình hình thuận lợi, Serie A sẽ là giải đấu lớn thứ 2 trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu tuyên bố trở lại. Trước đó, Bundesliga (Đức) đã xác nhận trở lại và sẽ ra sân vào cuối tuần này.

Italia là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, 20 CLB Serie A vẫn thống nhất hoàn tất phần còn lại của mùa giải này. Chủ tịch LĐBĐ Italia, ông Gabriele Gravina cho rằng đây là vấn đề "sống còn" của bóng đá Italia.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top