định hướng chiến thắng mỗi ngày

Serie A tính chuyện đá play-off để kết thúc mùa giải

Thứ Tư 20/05/2020 15:45
Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vincenzo Spadafora cho biết Serie A sẽ ấn định thời điểm trở lại vào ngày 28/5 tới.

Tuần trước, Chính phủ Italia đã cho phép các CLB Serie A trở lại tập luyện. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Serie A vẫn chưa thể chốt ngày trở lại thi đấu. Các sự kiện thể thao ở Italia vẫn bị cấm cho tới ngày 15/6.

Dự kiến, vào ngày 28/5 tới, Serie A sẽ chốt thời điểm trở lại thi đấu. Thông tin này đã được Bộ trưởng thể thao của Italia, ông Vincenzo Spadafora tiết lộ. Do phải chạy đua với thời gian nên Serie A phải cân nhắc mọi khả năng, trong đó có giải pháp đá play-off để hoàn tất phần còn lại.

Serie-A-tinh-chuyen-da-play-off

Serie A tính việc đá play-off để kết thúc mùa giải

Hiện tại, dù đã trở lại tập luyện nhưng các CLB phải tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ Italia. Các cầu thủ chỉ có thể tập luyện theo hình thức cá nhân và thực hiện lệnh giãn cách để phòng chống dịch bệnh. Ban đầu, Serie A dự định để các CLB tập luyện theo nhóm từ ngày 18/5. Nhưng do công tác phòng bệnh chưa được chuẩn bị kĩ lưỡng nên kế hoạch này phải lùi lại.

Sau khi trở lại tập luyện, các CLB Serie A đã được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc Covid-19. Đã có nhiều trường hợp dương tính với virus nên kế hoạch tiếp tục mùa giải của Serie A bị ảnh hưởng khá lớn. Tuy vậy, các CLB đều quyết tâm hoàn tất phần còn lại của mùa giải này.

Nếu không đủ thời gian để hoàn tất phần còn lại của mùa giải, Serie A sẽ chọn giải pháp đá play-off để xác định đội vô địch, các suất dự cúp châu Âu và 3 suất xuống hạng. Đây được xem là giải pháp công bằng nhất trong thế bất khả kháng.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top