định hướng chiến thắng mỗi ngày

Serie A tính đá tập trung ở Rome để hoàn thành mùa giải

Thứ Sáu 10/04/2020 08:32
Serie A dự tính đá tập trung ở Rome, nơi ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19, để hoàn tất 12 vòng đấu còn lại của mùa giải

Theo tờ La Repubblica, LĐBĐ Italia và BTC Serie A đang cân nhắc giải pháp hoàn tất 12 vòng đấu còn lại của mùa giải 2019/2020 bằng việc thi đấu tập trung ở Rome.

Theo đó, toàn bộ 20 đội bóng sẽ tập trung ở Rome và các vùng phụ cận trong vòng 45 ngày, mỗi đội có khoảng 3-4 ngày nghỉ giữa hai lượt trận. Toàn bộ cầu thủ, BHL và nhân viên của các đội bóng sẽ được xét nghiệm thường xuyên suốt thời gian này.

Các đội sẽ tập luyện và thi đấu trên các sân bãi có sẵn ở Thủ đô Italia. Các trận đấu sẽ diễn ra không có khán giả, không có phóng viên và không có cả VAR.
Serie-A-2019-20

BTC Serie A lên phương án đá tập trung tại Rome

Ưu điểm của phương án này là kiểm tra y tế thường xuyên các đội, hạn chế việc đi lại và giảm thiểu tiếp xúc với bên ngoài. Theo tờ La Repubblica, các trọng tài cũng sinh hoạt chung môi trường này, và được huy động chủ yếu từ Rome hoặc vùng Tivoli lân cận.

So với vùng Lombardy ở miền Bắc, nơi đặt đại bản doanh của AC Milan và Inter, miền Nam ít bị Covid-19 ảnh hưởng hơn. Tại Italia, đây được xem là vùng đất an toàn nhất cả nước. Tuy nhiên, mặt trái của phương án là công nghệ VAR nhiều khả năng sẽ không được sử dụng trong 12 vòng cuối.

Đây là kế hoạch chưa từng có tiền lệ. LĐBĐ Italia và BTC Serie A sẽ cần có một thỏa thuận được ký bởi tất cả 20 đội bóng tham dự giải nếu muốn theo đuổi ý tưởng này.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top