định hướng chiến thắng mỗi ngày

Garcia vượt mặt Blanc để ngồi "ghế nóng" Lyon

Thứ Tư 16/10/2019 10:13
Laurent Blanc đã hạ cánh xuống Lyon, nhưng Rudi Garcia mới là người được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội bóng vùng Rhone.

Cựu HLV Lille và Roma đã thuyết phục được cả chủ tịch Jean Michel Aulas lẫn GĐTT Juninho. Garcia sẽ dẫn dắt Lyon theo bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2021.


Vượt qua Blanc, Garcia dẫn dắt Lyon (Nguồn Internet)

Ban đầu, Lyon xem Laurent Blanc là ứng viên hàng đầu thế chỗ Sylvinho mới bị sa thải. Hôm thứ Năm tuần trước, Juninho đã có cuộc nói chuyện khá dài với cựu HLV trưởng ĐT Pháp. Tuy nhiên hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Blanc chưa cho thấy động lực và khát khao dẫn dắt Lyon. Nhưng tới ngày thứ Bảy, Blanc cùng hai trợ lý và một HLV thể lực đã đáp máy bay xuống Lyon. Họ đàm phán lần cuối với Lyon và… thất bại.

Khác với Blanc, Rudi Garcia gây ấn tượng mạnh với Juninho ngay lần đầu nói chuyện vào thứ Sáu tuần trước. Cựu HLV Marseille phân tích kỹ lưỡng về tình hình hiện tại của Lyon, đưa ra các giải pháp và kế hoạch cụ thể. Juninho ngạc nhiên vì Rudi Garcia hiểu rõ nội tình ở sân Groupama chứng tỏ vị HLV người Pháp đã bỏ nhiều công sức tìm hiểu.

“Trong các cuộc nói chuyện với Garcia, tôi cảm thấy ông ấy có nhiều điểm tương đồng với mình. Chúng tôi cùng chung một ngôn ngữ bóng đá, cả về chiến thuật lẫn lối chơi”, Juninho nói về tân HLV trưởng Lyon. Rudi Garcia có thâm niên làm việc lâu năm ở Ligue 1 khi từng dẫn dắt St.Etienne, Lille, Le Mans, Marseille. Chiến lược gia 55 tuổi từng giúp Lille vô địch Ligue 1 mùa giải 2010/11 và đưa Marseille tới trận chung kết Europa League 2017/18.

Rudi Garcia sẽ có trận ra mắt trước Dijon vào thứ Bảy tuần này. Nhiệm vụ trước mắt của cựu HLV Roma là kéo Lyon khỏi khu vực nguy hiểm (hiện đứng thứ 14 với 9 điểm, bằng điểm với đội thứ 18 là Toulouse).

*Mời Quý khách tham khảo TRẬN CẦU VÀNG theo cú pháp: BD TIP gửi 8777


Nguồn Internet

Tin tức khác

top