định hướng chiến thắng mỗi ngày

Trả đũa cầu thủ, trọng tài hàng đầu Ligue 1 lĩnh án phạt nặng

Thứ Ba 16/01/2018 08:55
Với một hành động trả đũa mất kiểm soát, trọng tài hàng đầu Ligue 1 - Tony Chapron vừa phải lĩnh án phạt nặng

Như đã biết, phút 90+1 trận Nantes - PSG rạng sáng Chủ nhật, Diego Carlos chạy về sân nhà hỗ trợ phòng ngự. Bỗng có một bóng áo vàng đâm sầm vào anh. Theo bản năng, Carlos dùng tay đẩy người đó. Và đó chính là ông trọng tài chính Tony Chapron.

Lồm cồm bò dậy, vị trọng tài hàng đầu nước Pháp bực tức thò chân ra ngáng chân cầu thủ của Nantes. Sau vài lời qua tiếng lại, Chapron rút thẻ vàng thứ hai đuổi Carlos khỏi sân (trước đó anh đã nhận thẻ vàng ở hiệp 1). Sau đó, Chapron cho PSG hưởng quả phạt ngay chính vị trí... ông bị ngã.

trong-tai-tra-dua-cau-thu

Pha trả đũa mất kiểm soát của trọng tài Chapron

Theo lý lẽ của Chapron, thẻ vàng thứ hai dành cho Carlos là bởi hành vi xô ngã trọng tài. Song pha quay chậm cho thấy trung vệ của Nantes không hề cố ý. Chính Chapron mới là người di chuyển thiếu quan sát dẫn đến màn va chạm. Điều đáng nói ở đây là màn ngáng chân trả đũa không thể chấp nhận của vị trọng tài người Pháp.

Làn sóng phản đối Chapron dâng trào trên các mặt báo và mạng xã hội. Thậm chí các fans quá khích còn vào wikipedia (từ điển bách khoa toàn thư) chỉnh sửa cái tên Tony Chapron thành một võ sĩ UFC.

Chỉ một ngày sau, Hội đồng trọng tài LFP đã ra quyết định kỷ luật trọng tài Tony Chapron. Theo đó, vị trọng tài được đánh giá là số một nước Pháp tạm thời bị treo còi trước khi có án phạt cuối cùng.

Theo giới chuyên môn, Chapron nhẹ thì bị treo còi 1 tháng, còn nặng thì sẽ bị treo còi vĩnh viễn.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top