định hướng chiến thắng mỗi ngày

Bayern chạy đua đăng cai chung kết Cúp châu Âu 2021

Thứ Sáu 02/11/2018 08:51
LĐBĐ châu Âu mới công bố danh tính của 11 địa điểm sẽ chạy đua đăng cai các trận chung kết Cúp châu Âu năm 2021.

Theo xác nhận của LĐBĐ châu Âu (UEFA), CLB Bayern Munich đã chính thức tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai trận chung kết Champions League năm 2021. Cơ hội chiến thắng dành cho đội bóng Đức được đánh giá cao khi chỉ có đối thủ duy nhất cạnh tranh với họ là sân Krestovsky của CLB Zenit St Petersburg.

Tuy nhiên, đại diện của bóng đá Nga cũng tự tin với cơ hội dành cho họ, bởi cách đây 6 năm, Bayern đã từng đăng cai trận chung kết Champions League. Năm 2012, Bayern lọt vào trận đấu cuối cùng nhưng lại thất bại trước Chelsea sau loạt luân lưu.


Lộ diện ứng viên đăng cai chung kết Cúp châu Âu 2021 (Nguồn Internet)

“Tôi có thể xác nhận, Bayern, cùng Hội đồng thành phố Munich, sẽ chính thức tham gia tranh quyền đăng cai trận chung kết Champions League năm 2021 tại sân Allianz-Arena”, Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge nói.

“Bất chấp nỗi thất vọng từ thất bại trước Chelsea năm 2012, chúng tôi vẫn nhìn lại trận đấu trên sân nhà đó. Chúng tôi sẽ rất biết ơn nếu UEFA cho chúng tôi cơ hội chào đón thế giới bóng đá tới Munich một lần nữa”.

Trong khi đó, ở Europa League, Sevilla là 1 trong 3 ứng viên sẽ chạy đua. Đội bóng xứ Ancalucia của Tây Ban Nha có mối quan hệ đặc biệt với giải đấu này, khi giành chiến thắng nhiều hơn bất kỳ CLB nào kể từ năm 2006 – 5 lần.

Sân Ramon Sanchez Pizjuan - từng đăng cai chung kết UEFA Cup năm 2003, sẽ có đối thủ là 2 sân ở Vienna (Áo) và Tbilisi (Georgia).

Các thành phố Belfast (Bắc Ailen), Kharkiv (Ukraina), Minsk (Belarus) và Helsinki (Phần Lan) là đối thủ để giành quyền đăng cai trận Siêu cúp châu Âu, trong khi Gothenburg (Thụy Điển) và Prague (CH Séc) hy vọng được chọn tổ chức trận chung kết Champions League của bóng đá nữ.

Hồ sơ đăng cai của các đối thủ cần được gửi tới UEFA trước ngày 15/2/2019, trước khi Ủy ban điều hành xem xét và quyết định. 


Nguồn Internet

Tin tức khác

top