định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Champions League sẽ có thay đổi lớn ở mùa giải tới

Thứ Tư 28/02/2018 10:44
Bắt đầu từ mùa giải tới, Champions League sẽ tiến hành các thay đổi chưa từng có trong lịch sử giải đấu.

Cụ thể, số đội giành vé vào thẳng vòng bảng Champions League từ mùa giải 2018/19 sẽ tăng từ 22 đến 26 đội. Ngoài ra, giờ thi đấu cũng có sự thay đổi lớn với việc các trận đấu diễn ra sớm hơn ở 2 khung giờ khác nhau.

Sự thay đổi này đã được UEFA lên kế hoạch từ năm 2016 và chính thức xác nhận vào hôm qua, qua đó giảm bớt cơ hội của các đội bóng đến từ các nền bóng đá nhỏ ở châu Âu, đồng thời lấy lại sức cạnh tranh cho giải đấu.

thay-doi-lon-o-c1

Champions League sẽ có thay đổi lớn ở mùa giải tới

26 đội có vé vào thẳng vòng bảng đã bao gồm đội vô địch Champions League và đội vô địch Europa League mùa trước đó. 24 vé còn lại được phân phát cho 10 nền bóng đá hàng đầu châu Âu. Cụ thể, 4 quốc gia hàng đầu là Tây Ban Nha, Đức, Anh và Italia sẽ có 4 vé trực tiếp.

2 giải đấu hạng 5, 6 là Pháp, Nga chỉ có 2 vé trực tiếp, trong khi các giải đấu từ 7-10 là Bồ Đào Nha, Ukraine, Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ chỉ được 1 vé.

Europa League cũng có sự thay đổi tương tự với 17 CLB có vé vào thẳng vòng bảng, cộng thêm 10 CLB khác thất bại ở vòng loại thứ 3 và vòng play-off ở Champions League.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top