định hướng chiến thắng mỗi ngày

UEFA cân nhắc giảm giá vé Champions League mùa tới

Thứ Bảy 23/03/2019 09:47
Trước những vấn đề nổi cộm về việc các đội chủ nhà tăng giá vé Champions League, UEFA đang cân nhắc giảm giá vé từ mùa giải tới.

Không lâu sau lễ bốc thăm chia cặp tứ kết Champions League mùa giải 2018/19, CLB Barca đã bất ngờ tăng giá vé theo dõi trận đấu mà họ chạm trán với M.U trên sân Nou Camp lên thành 102 bảng, cao hơn mức bình quân 27 bảng (75 bảng theo mức sàn của UEFA). Để đáp trả lại, CLB M.U cũng quyết định tăng giá bằng với Barca khi họ chơi tại Old Trafford để lấy khoản chênh lệch đó hỗ trợ những CĐV nhà tới Tây Ban Nha theo dõi trận lượt về.


CLB M.U tăng giá vé trận lượt đi tứ kết Champions League với Barca lên 105 bảng (Nguồn Internet)

Đây không phải lần đầu tiên các trận đấu có M.U bị tăng giá vé. Trận đấu ở vòng bảng với Valencia, đội bóng Tây Ban Nha cũng khiến CĐV Quỷ đỏ ngán ngẩm bằng việc nâng giá vé. Trước đó, ở trận đấu với Sevilla tại vòng 1/8 Champions League mùa trước cũng diễn ra tình trạng này.

Tình trạng chung này diễn ra mỗi khi các đội bóng lớn đụng độ nhau, hoặc các đội bóng lớn có chuyến làm khách tới sân của những CLB kém danh tiếng hơn. Chính điều này buộc LĐBĐ châu Âu phải có những bước tính toán nhắm giảm tải tình trạng đang khiến NHM của các đội bóng lớn không hài lòng.

Hiện tại, ở tứ kết Champions League mùa này, đại diện của Tottenham và Man City, hai đội bóng Anh sớm chạm trán nhau đã đi đến thống nhất về giá vé. Theo đó, các CĐV nhà sẽ phải trả khoản phí 30 bảng, trong khi những CĐV khách sẽ phải bỏ ra 60 bảng để sở hữu tấm vé vào sân.

Động thái này đang tác động lớn đến UEFA về một cuộc cải tổ giá vé sàn của các trận đấu tại Champions League mùa giải tới. Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin cho hay: "Chúng tôi biết vấn đề này. Sẽ rất tốt nếu làm điều gì đó để giới hạn giá vé".


Nguồn Internet

Tin tức khác

top