định hướng chiến thắng mỗi ngày

UEFA lên phương án B để Champions League tái xuất

Thứ Năm 04/06/2020 08:28
LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang thảo luận phương án B cho sự trở lại của đấu trường Champions League

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Champions League mùa này buộc phải tạm hoãn khi các trận đấu của vòng 1/8 chưa hoàn tất. Do muốn ưu tiên các giải VĐQG nên LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã có kế hoạch để Champions League trở lại trong tháng 8 (dự kiến từ 4-29/8).

Tuy nhiên, các trận đấu ở cúp châu Âu chắc chắn chưa thể diễn ra bình thường vì nhiều quốc gia vẫn đang chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch. Vì vậy, UEFA đã phải lên nhiều phương án. Ưu tiên của UEFA là hạn chế di chuyển và giảm số trận đấu của phần còn lại.

uefa-champions-league-2020

UEFA lên phương án B cho Champions League

Theo tiết lộ của Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), UEFA đang thảo luận phương án B với Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), tổ chức được điều hành bởi Chủ tịch của Juventus, ông Andrea Agnelli.

Cụ thể, theo phương án này, UEFA sẽ tổ chức một giải đấu thu nhỏ bắt đầu từ vòng tứ kết (Final Eight) ở Bồ Đào Nha vào ngày 22/8. Tại đây, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức 1 trận loại trực tiếp (thay vì lượt đi - lượt về). Nếu 90 phút kết thúc với tỉ số hòa, 2 đội sẽ đá thêm hiệp phụ và xa hơn là sử dụng loạt đấu súng.

Với phương án trên, số trận đấu sẽ được rút gọn đáng kể từ vòng tứ kết (chỉ còn 7 thay vì 13 như thể thức cũ). Ngoài ra, các CLB không phải di chuyển mà chỉ đá tập trung ở một địa điểm. Nó sẽ đảm bảo quy định phòng dịch tốt hơn.

Ban đầu, UEFA lên kế hoạch tổ chức trận chung kết Champions League mùa này tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhưng với phương án B, địa điểm gần như chắc chắn sẽ phải thay đổi. Chưa kể, thành phố Istanbul cũng không muốn đăng cai vì không thể thu hút CĐV như dự định.

Trước khi triển khai phương án B cho vòng "Final Eight", UEFA sẽ phải hoàn tất 4 trận lượt về còn lại của vòng 1/8, bao gồm Man City - Real Madrid, Bayern Munich - Chelsea, Juventus - Lyon và Barcelona - Napoli. Hiện đã có 4 CLB đoạt vé vào tứ kết là PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top