định hướng chiến thắng mỗi ngày

UEFA sẽ áp dụng VAR tại Champions League

Thứ Sáu 28/09/2018 08:25
Sau thời gian dài cân nhắc, UEFA đã chính thức thông qua việc sử dụng công nghệ VAR ở Champions League.

Ở cuộc họp Đại hội đồng tại Nyon (Thụy Sĩ) mới đây, UEFA đã thông báo sẽ chính thức áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) ở Champions League bắt đầu từ mùa giải tới, tức 2019/20. Ngoài ra, UEFA cũng xác nhận VAR cũng sẽ được sử dụng ở trận Siêu Cúp châu Âu 2019, vòng chung kết EURO 2020, Europa League 2020/21 và UEFA Nations League 2021.

"Chúng tôi tự tin rằng việc áp dụng VAR bắt đầu từ tháng 8/2019 sẽ cho chúng ta đủ thời gian để làm quen với công nghệ mạnh mẽ này cũng như giúp các trọng tài thành thạo hơn trong việc sử dụng. 

Điều này sẽ đảm bảo tính hiệu quả và thành công mà VAR mang đến cho Champions League, giải đấu danh giá nhất cấp độ CLB", chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin chia sẻ.

C1-se-co-VAR

VAR sẽ được áp dụng tại Champions League

Thực tế, UEFA từng cân nhắc việc sử dụng VAR ở Champions League từ mùa giải này, cụ thể là bắt đầu ở các vòng knock-out. Tuy nhiên, UEFA cuối cùng vẫn quyết định sẽ lùi thời gian đưa công nghệ tân tiến này vào giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB.

Như vậy, hiện chỉ còn Premier League là giải đấu lớn duy nhất chưa quyết định có sử dụng VAR hay không. Bundesliga và Serie A đã sớm làm quen với công nghệ này từ mùa giải trước trong khi La Liga cùng Ligue 1 cũng đã sử dụng VAR trong mùa giải này.

Ở Anh, VAR mới chỉ được áp dụng tương đối dè dặt. Công nghệ này mới chỉ được dùng ở các giải đấu cúp như FA Cup và Carabao Cup.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top