định hướng chiến thắng mỗi ngày

Liverpool bán cầu thủ đầu tiên trong kỳ CN mùa Đông

Thứ Bảy 05/01/2019 08:00
Dominic Solanke đã trở thành ngôi sao đầu tiên rời khỏi Liverpool ở kỳ chuyển tháng 1 năm 2019 khi cập bến Bournemouth với giá 19 triệu bảng

Tối muộn hôm qua, Liverpool xác nhận họ đã bán đứt Solanke cho Bournemouth. Chi tiết thỏa thuận giữa 2 bên không được tiết lộ, nhưng BBC Sports khẳng định Liverpool nhận được 19 triệu bảng trong thương vụ này cùng một số điều khoản thưởng thêm tùy thành tích.

Trước khi cập bến Bournemouth, Solanke đã được liên hệ đến một số CLB khác ở Premier League, bao gồm Crystal Palace và Brighton theo dạng cho mượn. Tuy vậy, tiền đạo 21 tuổi người Anh đã quyết định dứt áo hoàn toàn Liverpool để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Trong thỏa thuận giữa 2 CLB không có điều khoản cho phép The Reds mua lại Solanke trong tương lai.
Solanke-roi-liverpool

Solanke chính thức rời Liverpool để gia nhập Bournemouth

Đây được đánh giá là thương vụ “lời to” của Liverpool. Cách đây 1 năm rưỡi, họ chỉ mất 4 triệu bảng đền bù để giành Solanke về Anfield từ tay Chelsea. Ở thời điểm đó, The Reds đã thuyết phục thành công Solanke từ chối gia hạn hợp đồng với Chelsea và ra đi tự do.

Mùa trước, Solanke ra sân 27 lần cho Liverpool, nhưng 16 lần trong đó bắt đầu từ ghế dự bị và ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng. Mùa này, anh chưa có trận đấu nào cho đội một của Jurgen Klopp vì chấn thương.

Cho dù không có cơ hội ở Anfield, Solanke vẫn được đánh giá là tài năng rất triển vọng của bóng đá Anh. Năm 2017, tiền đạo này giúp U20 Anh lên ngôi vô địch U20 World Cup và giành luôn giải cầu thủ xuất sắc nhất. Đến Bournemouth, Solanke sẽ thay thế vị trí mà lão tướng Defoe để lại (gia nhập Rangers).


Nguồn Internet

Tin tức khác

top