định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: VTV không mua bản quyền World Cup 2018 bằng mọi giá

Thứ Ba 05/06/2018 13:39
Đại diện phát ngôn VTV khẳng định VTV đang nỗ lực hết khả năng nhưng không mua bản quyền World Cup với mọi giá.

World Cup 2018 sẽ khởi tranh vào ngày 14/6 tới tại Nga nhưng hiện tại, vẫn chưa có bất cứ đơn vị truyền thông nào ở Việt Nam tuyên bố sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu này. Và câu hỏi "Liệu khán giả có được theo dõi trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 hay không?" đang chưa có lời giải đáp.

Trong hoàn cảnh đó, ông Nguyễn Hà Nam đã lên tiếng phản hồi bạn xem truyền hình. Đại diện phát ngôn của VTV khẳng định nhà đài đang nỗ lực hết sức mua bản quyền trực tiếp World Cup, nhưng ông cũng nhấn mạnh VTV sẽ không mua bằng mọi giá vì nguồn lực tài chính có hạn.

VTV-world-cup-2018

VTV không mua bản quyền World Cup 2018 bằng mọi giá

Ông Nguyễn Hà Nam nói trên VTV News: “Cho tới thời điểm hiện tại, như tôi được biết, cũng đã có đơn vị tại Việt Nam gửi hồ sơ thầu tới đối tác cung cấp bản quyền, tuy nhiên, chỉ ở trên nền tảng OTT (nội dung trên nền tảng internet”.

“Còn trên truyền hình quảng bá, theo như tôi được biết, không có đơn vị nào khác ngoài VTV đang đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 vì mức giá quá cao”.

“Trong vấn đề đàm phán, vướng mắc lớn nhất chính là giá cả. Giá cả từ phía ISM đưa ra là quá cao so với khả năng tài chính của VTV. Quan điểm của VTV là nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước, tuy nhiên, SẼ KHÔNG BẰNG MỌI GIÁ PHẢI MUA BẢN QUYỀN – mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính”.

“Cho tới thời điểm hiện tại, sự khác biệt về con số giữa VTV và đối tác cung cấp bản quyền vẫn còn khá lớn. Ngày 29/5, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam song chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi nào do phía đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về mức giá. Hiện tại, ISM đang yêu cầu số tiền gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, do đó, quá trình đàm phán bản quyền vẫn chưa thể ngã ngũ”.

“Tóm lại, VTV hiện chưa thể khẳng định việc có hay không có bản quyền phát sóng World Cup 2018”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định VTV sẵn sàng tiếp sóng nguyên vẹn nếu có 1 đơn vị truyền hình khác sở hữu bản quyền World Cup 2018.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top