định hướng chiến thắng mỗi ngày

U22 Thái Lan không cần 2 cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 30

Thứ Sáu 27/09/2019 09:58
Trước báo giới, HLV Akira Nishino khẳng định sẽ không sử dụng 2 cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 30.

Ở các kì SEA Games gần đây, môn bóng đá nam hạn chế độ tuổi từ 23 xuống 22 để giúp các đội bóng có sự chuẩn bị tốt cho VCK U23 châu Á vào năm sau đó. Vì vậy, ở SEA Games 30, để tăng tính hấp dẫn và sự cạnh tranh, BTC đã quyết định cho phép các đội bóng đăng ký thêm 2 cầu thủ quá tuổi.


U22 Thái Lan bỏ qua đặc quyền, Việt Nam hưởng lợi (Nguồn Internet)

Đây là sự bổ sung rất quan trọng, đặc biệt với những đội bóng có tham vọng chinh phục tấm huy chương vàng. Tuy nhiên, U22 Thái Lan lại quyết định không sử dụng đặc quyền đó. Thông tin này đã được chính HLV Akira Nishino xác nhận sau lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2020.

"Ở SEA Games 30, các đội bóng được phép sử dụng 2 cầu thủ quá tuổi. Tuy nhiên, tôi cho rằng đây là cơ hội tốt để nâng cao năng lực và kinh nghiệm cho các cầu thủ U23 trước VCK U23 châu Á. Vì vậy, tôi sẽ không sử dụng các cầu thủ quá tuổi", HLV Nishino khẳng định.

Quyết định HLV Nishino ít nhiều mang tới lợi thế cho các đội bóng khác ở SEA Games 30, trong đó có U22 Việt Nam. Hiện tại, Thái Lan đang là ĐKVĐ môn bóng đá nam SEA Games. Họ thậm chí đã giành tấm HCV ở cả 3 kì SEA Games gần nhất. Đây chắc chắn là đối thủ đáng ngại nhất với thầy trò Park Hang-Seo trong hành trình chinh phục tấm HCV bóng đá nam lần đầu tiên trong lịch sử.

Hiện tại, U22 Việt Nam vẫn chưa chốt nhân sự cho SEA Games 30. Nhưng nhiều khả năng HLV Park Hang-Seo sẽ sử dụng đặc quyền gọi 2 cầu thủ quá tuổi cho giải đấu này. Có một số cầu thủ quan trọng đã lọt vào "mắt xanh" của nhà cầm quân người Hàn như Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Hùng Dũng, Công Phượng hay lão tướng Anh Đức...

Theo lịch, vào ngày 3/10 tới, BTC SEA Games 30 sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Do có thành tích không tốt ở những kì SEA Games gần đây nên U22 Việt Nam chỉ được xếp vào nhóm 3 cùng Myanmar. Trong khi đó, Thái Lan được xếp vào nhóm 1 cùng chủ nhà Philippines. Nhóm 2 bao gồm 2 đội bóng là Malaysia và Indonesia.

*Mời Quý khách tham khảo TRẬN CẦU VÀNG theo cú pháp: BD TIP gửi 8777


Nguồn Internet

Tin tức khác

top