định hướng chiến thắng mỗi ngày

Barca sẵn sàng bàn tên Nou Camp để lấy 300 triệu euro

Thứ Hai 30/07/2018 18:16
Đội bóng xứ Catalan đã yêu cầu số tiền là 300 triệu euro để bán tên SVĐ Camp Nou.

Barcelona hiện đang tham dự tour du đấu hè ở Mỹ. Chuyến đi này không chỉ quan trọng về mặt chuyên môn mà còn tạo ra cơ hội tốt để đội bóng xứ Catalan thực hiện bản hợp đồng thương mại rất lớn mà họ đã ấp ủ trong nhiều năm.

Cụ thể, theo Marca, trong chuyến du đấu Mỹ hè này, các lãnh đạo Barcelona không giấu giếm ý định chào bán tên SVĐ Camp Nou, kế hoạch đã được họ xây dựng trong nhiều năm nay.

Nói về kế hoạch này và chuyến du đấu Mỹ, một lãnh đạo Barcelona cho biết "Điều quan trọng là thương hiệu. Sau cùng, nó có thể mang lại cho chúng tôi các điểm tựa giàu tính cạnh tranh".

svd-nou-camp

Barca sẵn sàng bán tên Nou Camp để đổi lấy 300 triệu euro

Theo Marca, Barcelona yêu cầu số tiền lên tới 300 triệu euro để bán tên sân Camp Nou. Đội bóng xứ Catalan đã đàm phán với một số đối tác châu Á nhưng do chưa có sự cạnh tranh lớn nên họ chưa nhận được những lời đề nghị tương xứng.

Thực tế, khi kế hoạch bán tên SVĐ Camp Nou được duyệt vào năm 2015, Barcelona chỉ có ý định thu về 200 triệu euro để tái thiết và nâng cấp SVĐ. Nhưng 3 năm sau, Blaugrana đã phải nâng yêu cầu lên 300 triệu euro. Đây được xem là thách thức lớn với đội bóng xứ Catalan, nhất là khi họ muốn hoàn tất thủ tục trong năm 2019 tới.

Tất nhiên, với mức chi 300 triệu euro, các đối tác nếu muốn gắn tên mình với SVĐ Camp Nou sẽ chỉ có hợp đồng kéo dài 10 năm, tương tự như hợp đồng giữa Man City với Etihad.

Ngoài Man City, hiện tại cũng có nhiều CLB quyết định bán tên sân nhằm mang về những khoản thu để hoạt động hoặc xây dựng và tái thiết SVĐ như Juventus hay Bayern Munich. Arsenal cũng có chiến lược tương tự nhưng hợp đồng giữa họ với Emirates kéo dài tới 15 năm.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top