định hướng chiến thắng mỗi ngày

Covid-19 khiến La Liga tổn thất gần 1 tỷ euro

Thứ Sáu 03/04/2020 08:06
Trong bất kỳ kịch bản nào cho giai đoạn sắp tới của La Liga thì các đội bóng và cầu thủ đều bị ảnh hương nặng về tài chính

Các quan chức bóng đá đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong giai đoạn không hề chắc chắn hiện nay. Một trong số đó là việc chuẩn bị cho tương lai, nghĩa là làm dịu đi những tổn thất mà virus corona gây ra.

Với La Liga, giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha ban đầu được đánh giá là sẽ thiệt hại khoảng 648 triệu euro nếu phần còn lại của mùa giải 2019/20 không thể hoàn thành.

Hoàn toàn không nghi ngờ gì việc La Liga muốn mùa giải trở lại và kết thúc, họ đã và đang phối hợp cùng UEFA, FIFA và cả LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) để làm điều đó. Tuy nhiên, họ cũng đồng thời phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Trong trường hợp sẽ không còn trận đấu nào ở mùa giải này nữa, La Liga hiện nhận định rằng, họ sẽ mất đến 956,6 triệu euro.

La-Liga-chiu-nhieu-ton-that-vi-Covid-19

La Liga tổn thất gần 1 tỷ euro vì Covid-19

Trong tình huống lạc quan hơn là các trận đấu trở lại nhưng thi đấu trong sân không khán giả, số tiền tổn thất sẽ giảm xuống còn 303,4 triệu euro. Còn nếu mọi thứ trở lại bình thường - nghĩa là bóng đá với đầy đủ yếu tố, tính chất của nó, thì họ vẫn có thiệt hại ở mức 156,4 triệu euro.

La Liga cùng Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) sẽ phải quyết định về phần trăm thiệt hại mà các CLB phải chịu và tỉ lệ các cầu thủ phải gánh.

Theo đó, các cầu thủ sẽ chịu 47% tổn thất nếu mùa giải không kết thúc (451 triệu euro trong số 956,6 triệu euro), 46% nếu các trận đấu diễn ra trong sân đóng cửa (140 triệu euro/ 303,4 triệu euro) và 49% nếu các trận đấu trở lại bình thường (77 triệu euro/156 triệu euro).


Nguồn Internet

Tin tức khác

top