định hướng chiến thắng mỗi ngày

Đến lượt Marcelo vướng vòng lao lý vì tội trốn thuế

Thứ Sáu 06/10/2017 13:45
Tổng cục Thuế Tây Ban Nha chuẩn bị có cuộc điều tra với hậu vệ Marcelo về nghi án trốn thuế 400.000 Euro tiền bản quyền hình ảnh.

Theo El Mundo, hậu vệ Marcelo đã kê khai số tiền trên là thuế doanh nghiệp chứ không phải thuế cá nhân vào năm 2013. Trong khi đó, cơ quan thuế xem xét việc danh thủ này phải nộp với tư cách cá nhân. 


Sau Ronaldo, đội phó Real dính nghi án trốn thuế (ảnh Internet)

Bởi số tiền này đã vượt mức 120.000 Euro - mức tiền nhỏ nhất để bị coi là trốn thuế nên cơ quan chức năng xứ Bò tót sẽ mở một cuộc điều tra. Vụ việc này đã được chuyển đến bộ phận điều tra tội phạm kinh tế Tây Ban Nha. Sau khi điều tra và xem xét, họ sẽ tuyên bố liệu Marcelo có cố tình trốn thuế hay không.

Marcelo không phải là cầu thủ đầu tiên của Real gặp rắc rối về thuế. Trước Marcelo, rất nhiều ngôi sao lớn ở La Liga, trong đó có Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cũng bị cáo buộc trốn thuế.

Trước khi chuyển sang Bayern Munich và giải nghệ, Xabi Alonso từng bị cáo buộc trốn thuế và phải nộp phạt một khoản lớn để tránh án tù giam.

Tháng 6/2017, các nhà chức trách Croatia cũng tiến hành một cuộc điều tra khai man thuế đối với tiền vệ ngôi sao Luka Modric. Tiền vệ của Real Madrid bị nghi ngờ khai man thuế liên quan đến Zdravko Mamic, người quản lý cũ của Modric và là ông chủ CLB Dinamo Zagreb với số tiền khoảng 16,5 triệu euro thông qua những giao dịch giả mạo và bán cầu thủ.

Đình đám nhất là nghi án trốn thuế của siêu sao C. Ronaldo khi anh bị cáo buộc trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011-2014 thông qua bản quyền hình ảnh.

Marcelo hiện là đội phó thứ nhất của Real Madrid bên cạnh Ronaldo là đội phó thứ hai và Karim Benzema là đội phó thứ ba, còn đội trưởng là trung vệ Sergio Ramos.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top