định hướng chiến thắng mỗi ngày

Gareth Bale may mắn thoát "Lời nguyền tháng 9"

Thứ Ba 02/10/2018 08:19
“Lời nguyền tháng 9” đã may mắn không đeo bám Gareth Bale ở mùa giải năm nay…

HLV Julen Lopetegui không điền tên Gareth Bale vào danh sách các cầu thủ Real Madrid sang Nga dự trận đấu với CSKA Moscow tại Champions League vào đêm nay. Với quyết định đó, những đồn đoán về việc tuyển thủ Xứ Wales dính chấn thương đã liên tục xuất hiện.


Real Madrid thở phào với kết quả kiểm tra của Bale (Nguồn Internet)

Bale phải sớm kết thúc trận đấu với Atletico Madrid cuối tuần qua sau hiệp 1, với phỏng đoán về chấn thương ở vùng háng, thậm chí là khả năng rách cơ. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra kỹ lưỡng trong ngày hôm qua, các bác sĩ kết luận, anh không hề bị chấn thương.

Điều đó có nghĩa là vào cuối tuần tới, anh vẫn có thể ra sân thi đấu và việc không phải đến Nga sẽ cho anh thêm thời gian nghỉ ngơi.

Thông tin tích cực về sức khỏe của Bale là điều quan trọng, bởi ít ra thì anh cũng đi qua tháng 9 lành lặn. Lịch sử khoác áo Real Madrid, tháng 9 giống như lời nguyền, luôn đem đến cho Bale những chấn thương.

Ngay khi vừa từ Tottenham tới Madrid, ngày 22/9/2013, Bale chuẩn bị có trận ra mắt trên sân nhà Bernabeu – gặp Getafe, thì dính chấn thương căng cơ đùi khi khởi động.

Mùa giải 2014/15 là mùa duy nhất Bale không bị chấn thương nào trong tháng 9 (nhưng lại chấn thương trong tháng 10). Đến mùa sau, ngày 15/9/2015, Bale chấn thương khi gặp Shakhtar Donetsk và nghỉ 4 trận.

Ngày 14/9/2016, thêm một chấn thương khác ở Champions League (gặp Sporting Lisbon. Đến tháng 9/2017 là chấn thương háng ở trận gặp Borussia Dortmund.

Mặc dù năm nay có thêm tháng 9 nữa an toàn nhưng HLV Lopetegui vẫn cần phải xoay vòng đội hình thường xuyên hơn, khi các trụ cột của ông đã phải thi đấu liên tục. Và hẳn nhiên, ông cần phải tin tưởng vào toàn bộ đội hình của mình mới có thể thực hiện kế hoạch đó.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top