định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: La Liga sẽ áp dụng VAR từ mùa giải tới

Thứ Bảy 03/03/2018 08:28
BTC La Liga vừa chính thức xác nhận sẽ đưa công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) vào các trận đấu ở giải đấu cao nhất xứ đấu bò từ mùa tới.

Cuối năm 2017, chủ tịch La Liga - Javier Tebas đã có những phát biểu về việc áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) vào các trận đấu ở La Liga. Sau thời gian cân nhắc, liên đoàn bóng đá TBN (RFEF) và BTC La Liga đã chính thức xác nhận sẽ sử dụng VAR tại giải đấu cao nhất xứ đấu bò bắt đầu từ mùa tới.

Theo đó, việc đào tạo cho các trọng tài cũng như trợ lý và đội ngũ hỗ trợ cách sử dụng công nghệ VAR sẽ được bắt đầu ngay từ hôm nay. Trung tâm vận hành VAR sẽ được đặt ở ngoại ô thủ đô Madrid, tại Las Rozas. 

la-liga-se-ap-dung-VAR

La Liga sẽ áp dụng công nghệ VAR từ mùa giải tới

Như vậy, La Liga sẽ trở thành giải đấu thứ 4 trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu sử dụng VAR. Trước đó, Bundesliga của Đức cùng Serie A của Italia đã áp dụng công nghệ này từ đầu mùa giải và nhận được khá nhiều phản ứng tích cực. Ligue 1 của Pháp mới thử nghiệm VAR ở một số trận đấu đầu năm 2018 và sẽ chính thức đưa vào sử dụng từ mùa tới.

Hiện trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu chỉ còn Premier League là chưa có ý định sử dụng VAR.

Việc áp dụng VAR ở La Liga được kì vọng sẽ hạn chế những tranh cãi, đặc biệt là với 2 ông lớn Real Madrid và Barcelona. Tiêu biểu như ở trận đấu với Las Palmas mới đây, phía Barcelona đã kịch liệt phản ứng với trọng tài khi quyết định thổi phạt penalty cũng như không đuổi thủ môn đối thủ vì chơi bóng bằng tay ngoài vòng cấm.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top