định hướng chiến thắng mỗi ngày

Siêu Cúp Tây Ban Nha sẽ hấp dẫn hơn nhờ RFEF cải tổ mạnh

Thứ Hai 27/05/2019 09:15
Nhằm tăng sức hấp dẫn cho trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha mùa tới, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã tiến hành cải tổ thể thức thi đấu.

Cải tổ mạnh mẽ và cũng được xem mang tính đột phá nhất là thay vì đội vô địch La Liga đấu với đội vô địch Cúp Nhà Vua, sẽ có đến 4 đội tham dự. Cụ thể gồm 2 đội dẫn dầu La Liga 2018/19 là Barca, Atletico; đội vô địch Cúp Nhà Vua 2018/19 Valencia và Real. 


Siêu Cúp Tây Ban Nha sẽ cải tổ mạnh ở mùa tới (Nguồn Internet)

Thật ra trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha 2018 giữa Barca và Sevilla đã được đưa sang Tangier (Morocco) tổ chức và thu lại kết quả mỹ mãn. Dựa trên nền tảng từ thành công đó, RFEF quyết định tăng số đội dự Siêu Cúp Tây Ban Nha năm sau lên thành 4 CLB và điều này tạo cơ hội cho những đội tưởng chừng không có cơ hội tranh cúp như Real có cơ hội dự giải nhờ nhận được quyền ưu tiên.

Theo đó, hai trận bán kết sẽ diễn ra vào các ngày 8 và 9/1/2020 để xác định 2 đội vào chung kết tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha diễn ra ngày 12/01/2020. Các cặp bán kết được chia như sau: Barcelona chạm trán Real, còn Valencia gặp Atletico. 

Trước mắt, theo tiết lộ của một quan chức RFEF thì quyết định tăng số đội tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha lên con số 4 CLB đã giúp RFEF có thêm nguồn thu đáng kể (khoảng 20 triệu euro), và đương nhiên là các đội dự giải cũng sẽ bỏ túi một khoản.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top