định hướng chiến thắng mỗi ngày

SỐC: Messi đi bộ 3/4 thời gian trận El Clasico

Thứ Ba 26/12/2017 11:41
Messi đã đi bộ trong suốt 83.1% thời gian của trận Siêu kinh điển mà Barca đã đè bẹp Real 3-0 ngay tại Bernabeu

Lionel Messi là cái tên nổi bật nhất trong trận Siêu kinh điển diễn ra vào cuối tuần qua. Siêu sao này đã trực tiếp đặt dấu giày vào 2/3 bàn thắng của Barcelona (1 bàn, 1 kiến tạo). Không những vậy, El Pulga gây ấn tượng mạnh mẽ trong vai trò kiến thiết lối chơi của Barca với những pha đi bóng, đường chuyền sắc lẹm.

Mặc dù vậy, cựu Quả bóng Vàng không phải lúc nào cũng… nhiệt. Thống kê của El Periodico chỉ ra rằng trong trận El Clasico, anh dùng 83.1% thời gian trận đấu để… đi bộ. 10.8% thời gian khác, cầu thủ này chạy với tốc độ chậm. Cuối cùng, chân sút người Argentina chỉ có 4.95% thời gian chạy nhanh và 1.15% để tăng tốc.

messi-di-bo-phan-lon-thoi-gian-tran-el-clasico

Messi đi bộ phần lớn thời gian ở trận El Clasico

Theo lý giải từ nguồn này, Messi dành phần lớn thời gian để đi bộ nhằm tiết kiệm năng lượng. Anh không tốn quá nhiều sức để di chuyển nhưng với bộ óc thiên tài, anh luôn biết cách ‘hút’ trái bóng về phía mình.

Lionel Messi chỉ thực sự tăng tốc lúc cần thiết. Một trong số tình huống đó là khi El Pulga loại bỏ Marcelo, trước khi chuyền cho Aleix Vidal ghi bàn ở thời điểm cuối trận.

Bởi lối chơi đủng đỉnh này nên Messi luôn duy trì thể lực sung mãn trong trận đấu cũng như mùa giải. Tính tới thời điểm hiện tại, Chiếc giày Vàng châu Âu mùa 2016/17 là cầu thủ duy nhất của Barcelona vẫn chưa nghỉ một phút nào ở La Liga.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top