định hướng chiến thắng mỗi ngày

Cristiano Ronaldo trở thành tỉ phú đầu tiên trong giới cầu thủ

Thứ Bảy 06/06/2020 11:51
Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trên thế giới gia nhập hàng ngũ "tỉ phú"

Ở tuổi 35, Cristiano Ronaldo vẫn là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng nhất thế giới chứ không riêng gì lĩnh vực bóng đá. Siêu sao người Bồ Đào Nha sở hữu cuộc sống đáng mơ ước với mức thu nhập cao ngất ngưởng và mới đây, anh đã gia nhập hàng ngũ "tỉ phú" trong làng thể thao, đồng thời trở thành cầu thủ đầu tiên sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỉ đô la Mỹ.

Theo công bố mới nhất của tạp chí Forbes, Ronaldo đã kiếm được 105 triệu đô la Mỹ (trước thuế) trong năm vừa qua, xếp thứ 4 trong danh sách những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất năm. Tiền đạo thuộc biên chế Juventus chỉ thua 2 ngôi sao giải trí là Kylie Jenner (590 triệu đô la Mỹ), Kanye West (170 triệu đô la Mỹ) và tượng đài làng quần vợt, Roger Federer (106,3 triệu đô la Mỹ).

Ronaldo-tro-thanh-ti-phu

Ronaldo trở thành tỉ phú đầu tiên trong giới cầu thủ

Xếp ngay sau Ronaldo là "kì phùng địch thủ" Lionel Messi với 104 triệu đô la Mỹ thu về trong năm vừa qua. Trong Top 10 còn có sự hiện diện của một ngôi sao bóng đá khác là Neymar. Chân sút thuộc biên chế PSG kiếm được 95,5 triệu đô la Mỹ.

Tính trên bình diện cả giới thể thao, Ronaldo mới là người thứ 3 sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỉ đô la Mỹ. Trước siêu sao 35 tuổi là huyền thoại làng golf, Tiger Woods và "độc cô cầu bại" của môn boxing, tay đấm Floyd Mayweather.

Theo tính toán của Forbes, Ronaldo đã kiếm được 650 triệu đô la Mỹ trong 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, chưa kể những hoạt động quảng cáo hay doanh thu từ việc kinh doanh cá nhân. Forbes còn ước tích tổng số tiền lương mà CR7 thu về sau khi hết hợp đồng với Juventus vào tháng 6/2022 là 765 triệu đô la Mỹ.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top