định hướng chiến thắng mỗi ngày

ĐT Hà Lan chính thức bổ nhiệm thuyền trưởng mới

Thứ Năm 24/09/2020 09:04
Hơn 1 tháng sau khi chia tay HLV Ronald Koeman, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã tìm được người mới ...

Giữa tháng 8 vừa qua, đội tuyển Hà Lan đã buộc phải chia tay HLV Ronald Koeman khi ông dứt áo ra đi để tìm kiếm thử thách tại CLB Barcelona. Trong thời gian Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) tìm kiếm người thích hợp để ngồi vào "ghế nóng", Dwight Lodeweges đã giữ vai trò HLV tạm quyền ở 2 trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng Nations League.

Sau hơn 1 tháng tìm kiếm và cân nhắc, cuối cùng KNVB đã quyết định bổ nhiệm HLV Frank de Boer làm "thuyền trưởng" mới của đội tuyển quốc gia. Đây là cái tên không xa lạ gì với NHM bóng đá Hà Lan khi huyền thoại này từng có 112 trận đá cho đội tuyển quốc gia, ngoài ra còn giữ kỉ lục về số trận đeo băng thủ quân (69 trận).

DT-Ha-Lan-bo-nhiem-hlv-2020

HLV Frank De Boer sẽ dẫn dắt ĐT Hà Lan trong thời gian tới

Theo thông báo từ KNVB, hợp đồng của HLV De Boer có thời hạn 2 năm. Như vậy, ông sẽ là người chịu trách nhiệm dẫn dắt "Cơn lốc màu da cam" tại 2 giải đấu lớn sắp tới - EURO vào hè 2021 cũng như World Cup 2022 (trong trường hợp vượt qua vòng loại).

Trên cương vị HLV, De Boer từng có 6 mùa giải rất thành công với Ajax Amsterdam. Thế nhưng ông lại thất bại thảm hại ở 2 thử thách sau đó với tỉ lệ thắng cực thấp, lần lượt là Inter Milan (35,7%) rồi Crystal Palace (20%) và chỉ có chưa đầy 3 tháng tại vị.

Sau khi bị Crystal Palace sa thải vào cuối năm 2017, HLV De Boer nghỉ ngơi 1 năm rồi sang Mỹ dẫn dắt Atlanta United. Tình hình dù có tiến triển nhưng thất bại của đội bóng này ở mùa bóng 2019/20 tiếp tục khiến ông phải ra đi "không kèn không trống" vào tháng 7 vừa qua.

Như vậy, có thể thấy việc đội tuyển Hà Lan đặt niềm tin vào HLV De Boer là khá mạo hiểm. Chiến lược gia 50 tuổi sẽ ra mắt vào ngày 7/10 khi "Cơn lốc màu da cam" tiếp đón Mexico trong trận giao hữu tại Amsterdam. Sau đó sẽ là 2 thách thức thực sự với các trận đấu thuộc khuổn khổ vòng bảng Nations League, lần lượt trước Bosnia rồi Italia.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top