định hướng chiến thắng mỗi ngày

Người Thái đòi đưa Kiatisak trở lại

Thứ Hai 27/08/2018 08:48
Với tình trạng liên tục gây thất vọng của U23 Thái Lan, NHM nước này đang yêu cầu đưa huyền thoại Kiatisak trở lại

Những thay đổi trên băng ghế huấn luyện ở đội U23 Thái Lan cũng như ĐTQG Thái Lan sau khi Kiatisak Senamuang tuyên bố từ chức hơn một năm rưỡi về trước không đem lại thành công cho bóng đá xứ chùa vàng. Thậm chí ngược lại, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan là Somyot Pumpanmuang cũng phải thừa nhận là bóng đá Thái đang chững lại. 

Ở cấp ĐTQG, HLV Milovan Rajevac thất bại trong tham vọng đưa Thái Lan giành vé dự VCK World Cup 2018. Ở cấp độ U23 Thái Lan, từ HLV Zoran Jankovic đến Worrawoot Srimaka thất bại trong việc gây tiếng vang tại đấu trường châu lục. Những gì mà Thái Lan có thể làm được sau sự ra đi của Kiatisak chỉ là tấm huy chương vàng SEA Games 29 - giải đấu mà bản thân U23 Thái Lan cũng thi đấu không thuyết phục.

U23-thailand-gay-that-vong

U23 Thái Lan gây thất vọng trong thời gian qua

U23 Thái Lan thua cả 3 trận dẫn đến bị loại khỏi vòng bảng VCK U23 châu Á 2018. HLV Zoran Jankovic từ chức. Sau đó, người kế nhiệm Worrawoot Srimaka cũng chẳng thể làm tốt hơn khi tất cả những gì mà Thái Lan có được ở ASIAD 18 chỉ là 2 điểm trước khi bị loại.

Trước thất bại liên tiếp đầy thất vọng như vậy, nhiều người Thái Lan đang đòi đưa Kiatisak trở lại dẫn dắt U23 và ĐTQG Thái Lan. Tờ Bangkok Post mới đây cho biết, có không ít ý kiến muốn “Zico Thái” cứu rỗi bóng đá trẻ Thái Lan qua cơn bĩ cực. Còn nhớ khi nắm quyền Thái Lan, Kiatisak đã giúp Thái Lan trở lại vị thế số 1 khu vực với 2 chức vô địch AFF Cup năm 2014 và 2016, HCV SEA Games 2015, top 4 môn bóng đá nam ASIAD 18 cũng như đưa Thái Lan vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. 

Thêm vào đó tờ Bangkok Post cũng dẫn thông tin người hâm mộ Thái Lan đang chỉ trích cách điều hành của chủ tịch Somyot Pumpanmuang của LĐBĐ Thái Lan, khi chưa mang điều gì để nâng tầm bóng đá Thái.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top