định hướng chiến thắng mỗi ngày

Nhật Bản nhắm HLV Wenger cho chiếc ghế nóng của ĐTQG

Thứ Sáu 20/07/2018 08:18
Nhật Bản đang tìm kiếm HLV mới cho ĐTQG và LĐBĐ nước này đang nhắm tới vị chiến lược gia dạn dày kinh nghiệm Arsene Wenger.

Rời Arsenal sau 22 năm gắn bó, HLV Arsene Wenger vẫn chưa có được công việc mới. Ông từng có những liên hệ với Real Madrid và PSG, thế nhưng Real đã bổ nhiệm Julen Lopetegui còn nếu đến với đội bóng thành Paris, Wenger sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc thể thao thay vì công việc huấn luyện như mong muốn. Nhưng giờ đây, Wenger có cơ hội trải nghiệm điều mới mẻ trên băng ghế huấn luyện khi được Nhật Bản nhắm tới cho vị trí HLV trưởng của ĐTQG.

nhat-ban-nham-hlv-wenger

Nhật Bản nhắm HLV Wenger cho chiếc ghế nóng ở ĐTQG

Trong sự nghiệp cầm quân, Wenger mới chỉ làm việc ở cấp độ CLB. Trong đó, ông từng có thời gian gắn bó với đất nước Nhật Bản khi làm việc tại CLB Nagoya Grampus Eight vào giữa những năm 1990. Tại Nhật Bản, Wenger được tôn trọng và với bản thân HLV người Pháp, ông cũng nhiều lần chia sẻ sự thích thú với cuộc sống ở quốc gia Đông Á này.

LĐBĐ Nhật Bản muốn mời Wenger làm việc lâu dài để chấm dứt khoảng thời gian hỗn loạn của đội tuyển. Vahid Halilhodzic, HLV đã đưa Nhật Bản đến vòng chung kết World Cup 2018, đã bị sa thải chỉ hai tháng trước khi giải đấu diễn ra.

Akira Nishino là người kế nhiệm Halilhodzic và giúp Nhật Bản thi đấu thành công tại World Cup 2018 khi đội bóng này dừng chân ở vòng 1/8. Thế nhưng, hợp đồng của Nishino sẽ hết hạn vào cuối tháng 7 này.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top