định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: ĐT Nga bị cấm dự World Cup 2022

Thứ Ba 10/12/2019 08:38
Ủy ban phòng chống doping thế giới vừa ra lệnh cấm Nga tham dự tất cả các giải đấu thể thao lớn trong vòng 4 năm

Theo thông báo vừa được đưa ra từ Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) trong cuộc họp ở Lausanne (Thụy Sỹ), Nga sẽ bị cấm tham gia tất cả các giải đấu thể thao lớn trong vòng 4 năm tới vì án phạt liên quan đến doping của quốc gia này. Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực từ Olympics Tokyo 2020, đồng nghĩa đội tuyển bóng đá Nga sẽ không được tham dự kì World Cup 2022 tổ chức ở Qatar.

Trước đó, WADA đã nghi ngờ Nga làm giả kết quả xét nghiệm doping với sự thiếu nhất quán trong kết quả kiểm tra mà phòng thí nghiệm ở Moscow cung cấp cho WADA. Nga từng bị Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) cấm tham dự các giải điền kinh quốc tế từ tháng 11/2015, sau khi WADA tung ra những bằng chứng về chương trình doping quy mô lớn được chính phủ nước này bảo trợ.
Nga-bi-cam-du-wc-2022

ĐT Nga bị cấm dự World Cup 2022

Đây được coi là hệ quả xứng đáng sau khi Nga liên tục có những hành động che giấu và tiếp tay cho các vận động viên nước này sử dụng doping. Theo phó chủ tịch WADA, bà Linda Helleland thì hình phạt này vẫn còn là “chưa đủ”. 

Ngoài việc bị cấm tham dự Olympics và World Cup thì Nga cũng không được quyền đăng cai các sự kiện thể thao lớn. May mắn cho Nga là đội tuyển quốc gia của họ vẫn có thể tranh tài tại EURO 2020 - giải đấu mà thành phố Saint Petersburg cũng là 1 trong 12 thành phố chủ nhà bởi UEFA không chịu ảnh hưởng từ các quyết định từ WADA.

Cũng theo WADA, những vận động viên có thể chứng minh mình không dính líu đến doping vẫn được phép tham dự Olympics 2020. Điều kiện là họ sẽ dự giải dưới một lá cờ trung lập chứ không phải đại diện cho Nga. Còn nhớ, 168 vận động viên của Nga đã phải tham dự Thế Vận Hội mùa Đông tại Pyeongchang năm 2018 với lá cờ trung lập.

Được biết, Nga sẽ có 21 ngày để kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS).

Tham khảo KÈO HOT hôm nay với tin nhắn: BD TIP gửi 8777


Nguồn Internet

Tin tức khác

top