định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Đức là nước chủ nhà của EURO 2024

Thứ Sáu 28/09/2018 08:15
Sau quãng thời gian dài chạy đua, Đức đã đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ để giành quyền đăng cai giải vô địch bóng đá châu Âu, EURO 2024.

Ở cuộc họp Đại hội đồng vừa kết thúc tại Nyon (Thụy Sĩ), UEFA đã công bố danh tính nước chủ nhà EURO 2024. Nước giành được vinh dự này là Đức sau khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ với số phiếu vượt trội (12 so với 4, 1 phiếu trống). Đây sẽ là giải đấu lớn đầu tiên Đức đăng cai kể từ sau kì World Cup 2006 và là giải vô địch bóng đá châu Âu thứ 2 mà Đức tổ chức, sau kì EURO 1988.

Theo công bố từ UEFA, cơ quan này đã cân nhắc kĩ lưỡng 12 mục chính trong bản báo cáo dài 40 trang. Những yếu tố quan trọng nhất giúp Đức giành chiến thắng là chất lượng các SVĐ, hạ tầng giao thông và cả nền tảng chính trị ổn định. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ thất bại vì bất thành trong việc đưa ra một “cam kết về quyền con người”.

Duc-dang-cai-EURO-2024

Đức giành quyền đăng cai VCK EURO 2024

Đáng chú ý, huyền thoại của đội tuyển Đức và CLB Bayern Munich, Philipp Lahm sẽ là người đảm nhận trọng trách trưởng ban tổ chức EURO 2024. Cựu thủ quân Die Mannschaft cũng là người làm đại sứ suốt thời gian qua giúp Đức giành chiến thắng trước Thổ Nhĩ Kỳ. 

Giải đấu sẽ được tổ chức tại 10 thành phố là Munich, Dortmund, Berlin, Gelsenkirchen, Stuttgart, Hamburg, Dusseldorf, Cologne, Leipzig và Frankfurt với các SVĐ nổi tiếng như Allianz Arena của Bayern Munich, Signal Iduna Park của Dortmund hay sân nhà của Đức ở Berlin, Olympiastadion. Khẩu hiệu mà người Đức dùng cho EURO 2024 là “United by Football” (tạm dịch: Kết nối bằng bóng đá).

Trước mắt sẽ là kì EURO 2020 được tổ chức trên khắp châu Âu, với 12 thành phố lớn. Sân Wembley của Anh vinh dự được chọn là nơi diễn ra trận bán kết và chung kết, cùng với đó là 3 trận vòng bảng cũng như 1 trận thuộc vòng 1/8.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top