định hướng chiến thắng mỗi ngày

UEFA cân nhắc tạm bỏ VAR khi bóng đá trở lại

Thứ Năm 23/04/2020 11:01
VAR đang được cân nhắc sẽ tạm dừng hoạt động khi bóng đá bắt đầu trở lại

Theo tiết lộ của RMC Sport, các giám đốc điều hành LĐBĐ châu Âu (UEFA) do Chủ tịch Alexander Ceferin dẫn đầu đang xem xét loại bỏ công nghệ VAR khỏi các trận đấu tại cúp châu Âu, mặc dù đó chỉ là một động thái tạm thời.

Nguồn tin này cũng nhấn mạnh, cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu lo ngại về sức khỏe của các trọng tài khi phải ngồi trong phòng kín để làm nhiệm vụ. Như đã biết, một tổ VAR sẽ có ít nhất 3 người, bao gồm một trọng tài phụ trách VAR, một trợ lý và một trọng tài phụ trách Hawk-Eye (công nghệ mắt diều hâu). Họ ngồi trước các màn hình trong phòng kín để theo dõi trận đấu.

UEFA-can-nhac-tam-dung-VAR

UEFA cân nhắc dừng VAR khi bóng đá trở lại

Trong một diện tích nhỏ hẹp như vậy, nếu có một người nhiễm virus corona, khả năng lây nhiễm cho những người còn lại rất cao. Một phương án dự phòng được tính đến là tổ VAR sẽ được ngăn cách bằng một bảng nhựa giữa mỗi nhân viên làm việc.

Tuy nhiên, đó chỉ là ý tưởng do Tổ chức y tế thế giới đề xuất. UEFA dường như không chấp nhận phương án này. Do đó, phần còn lại của mùa giải ở sân chơi các cúp châu Âu sẽ không chỉ được diễn ra trên sân vận động đóng kín mà còn không có công nghệ hỗ trợ trọng tài.

Trước UEFA, BTC Ngoại hạng Anh cũng đã có ý tưởng không sử dụng công nghệ VAR ở phần còn lại của mùa giải vì lý do tương tự. Phương án này cũng được LĐBĐ Anh (FA) chấp nhận và cho thông qua khi mùa giải trở lại.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top