định hướng chiến thắng mỗi ngày

HLV Park Hang Seo đối diện với những thách thức không nhỏ

Thứ Hai 16/09/2019 08:59
V-League 2019 đã trở lại nhưng với HLV Park Hang Seo, ông đang đối diện với những thách thức không nhỏ.

Chưa bao giờ, bóng đá Việt Nam lại rộn ràng như thời điểm hiện tại. Những thành công liên tiếp trong thời gian qua giúp bóng đá nước nhà “nở mày nở mặt”. Đó cũng là lý do mà liên tiếp những lời mời gọi thi đấu giao hữu từ các Liên đoàn bóng đá nước bạn dành đến VFF.

Sau U22 Việt Nam đá giao hữu với U22 Trung Quốc, sắp tới U19 Việt Nam sẽ sang Thái Lan tranh giải tứ hùng. Việc thi đấu nhiều sẽ giúp cho các cầu thủ trui rèn bản lĩnh, đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường quốc tế.

Không những vậy, ở cấp độ câu lạc bộ, Hà Nội FC đang thi đấu ấn tượng ở đấu trường AFC Cup 2019. Tất cả mang đến diện mạo khởi sắc cho bóng đá nước nhà. Song, bản thân HLV Park Hang Seo lại đang đối diện với những thử thách lớn từ thành công. Đó là thứ áp lực vô hình.


HLV Park Hang Seo gặp khó (Nguồn Internet)

Điều dễ nhận thấy nhất chính là sự cẩn trọng từ các đối thủ. Họ sẽ không có tư tưởng chủ quan khi chạm trán với Việt Nam. Ngay trước thềm trận Việt Nam gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 đến một tháng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia nhắc nhở các cầu thủ phải hết sức tập trung bởi rất khó thắng trên sân chúng ta.

Sự cảnh giác đó cho thấy, mọi đối thủ đều hướng đến các cuộc đối đầu với Việt Nam bằng ánh mắt của sự thận trọng. Đó là cái khó khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc khó tạo bất ngờ.

Lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia cũng khá dày đặc. Sau khi đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022 với việc thi đấu 4 trận trong vòng hơn 1 tháng thì ngay sau đó, U22 Việt Nam bước vào chinh phục SEA Games 30. Sau giải đấu này không lâu là vòng chung kết U23 châu Á 2020. 

Tất cả gói gọn trong vòng 3 tháng. Điều này đặt ra khó khăn về những tính toán nhân sự. Bởi lẽ, hầu hết các trụ cột đều đã căng sức thi đấu trong mùa giải vừa rồi.

Bản thân các cầu thủ Hà Nội đang bị quá tải vì lịch thi đấu quá dày đặc. Trong suốt mùa giải này, họ luôn thi đấu với mật độ 3-4 ngày/trận. Chưa nói vấn đề dễ bị chấn thương hay nền tảng thể lực, chỉ riêng câu chuyện các cầu thủ không có trạng thái thi đấu hưng phấn vì chán bóng cũng là bài toán khó.

Nên nhớ, chính các cầu thủ Hà Nội mới là trụ cột ở đội tuyển quốc gia cũng như U22 Việt Nam. Điều này có thể nhận thấy ở trận gặp Thái Lan. Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh hay Hùng Dũng không có cảm giác thi đấu tốt nhất. 

Ông Park có những lo lắng là điều hiển nhiên bởi sự vận động không ngừng của bóng đá thế giới khiến mỗi đội bóng phải có sự phát triển liên tục. Việt Nam đang là tâm điểm của sự chú ý với các đối thủ. Chỉ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mới hy vọng vào sự thành công mang tính kế thừa.

Tuy vậy, phía trước với thầy Park đang là muôn vàn mối lo. Ở đó, cái lo nhất mà ông gặp phải chính là làm sao để khơi dậy trạng thái thi đấu tốt nhất ở các học trò khi mà họ liên tục phải cày ải trong suốt mùa giải vừa qua. Lo đó nhưng cũng tin ở HLV Park Hang Seo bởi những gì mà ông đã làm trong suốt gần 2 năm qua cho bóng đá Việt Nam. 

*Mời Quý khách tham khảo TRẬN CẦU VÀNG theo cú pháp: BD TIP gửi 8777

 
Nguồn Internet

Tin tức khác

top