định hướng chiến thắng mỗi ngày

Kiatisak chính thức xin lỗi vì phát ngôn về bóng đá Việt Nam

Thứ Ba 02/10/2018 08:28
Phát ngôn của Kiatisak trước đây từng gây nên một làn sóng tranh luận lớn ở làng bóng đá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung ...

Thời điểm Kiatisak phát ngôn trên tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan khá nhạy cảm. Đó là sau khi U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết U23 châu Á không lâu. Ngược lại, U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng với thành tích tồi tệ. 

Cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan tự tin vào sức mạnh của bóng đá nước nhà: ""Người Thái đang mơ dự World Cup. Nhưng người Việt lại chỉ muốn thắng được Thái Lan.

Việt Nam thể hiện được khả năng của họ ở cấp độ giải đấu trẻ nhưng ở cấp ĐTQG, tôi nghĩ phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan. Thái Lan rõ ràng vẫn là đội mạnh hơn hiện tại, thậm chí đã vươn tầm châu Á".

Kiatisak-xin-loi

Kiatisak chính thức rút lại lời nói trước đây

Không ít người hâm mộ Việt Nam cho rằng Kiatisak đã quá ngông cuồng khi khẳng định Việt Nam thua xa Thái Lan. Tuy nhiên, cũng có một phận CĐV đồng ý với huyền thoại bóng đá Thái Lan. Bởi dù sao, Kiatisak cũng từng lăn lộn rất lâu cùng HAGL và hiểu rõ V.League.

Gần nửa năm sau phát biểu trên, Kiatisak mới đây đã bất ngờ đưa ra lời xin lỗi trên On Sport: "Trước đây tôi từng nói rằng phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới có thể theo kịp Thái Lan, nhưng bây giờ tôi xin rút lại câu nói đó.

Hai nền bóng đá của hai quốc gia giờ đã ngang hàng nhau rồi, một chín một mười. Tôi kỳ vọng sẽ được chứng kiến màn trình diễn của cả hai đội bóng tại AFF Suzuki Cup sắp tới".

Lần này, phản ứng của CĐV Việt Nam vẫn rất đa dạng. Có người hài lòng với "Zico Thái", nhưng cũng có người tin rằng Kiatisak chỉ nói một cách xã giao.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top