định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: GĐKT Jurgen Gede chia tay Việt Nam

Thứ Hai 04/05/2020 08:30
Bản hợp đồng giữa VFF và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sắp đáo hạn, và hai bên đã nói lời chia tay sau 4 năm gắn bó

Hôm qua 3/5, đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đây là quyết định đạt được sự đồng thuận từ phía đôi bên. Ông Gede sẽ rời ghế giám đốc kỹ thuật sau khi hợp đồng hiện tại đáo hạn ngày 30/6.

vff-chia-tay-gdkt-juergen-gede

GĐKT Jurgen Gede chia tay với VFF

Hồi tháng 6/2018, hợp đồng của ông Gede với VFF cũng kết thúc nhưng hai bên đã thống nhất ký gia hạn thêm 2 năm, nhưng lần này kết quả đã khác.

Dưới thời ông Jurgen Gede, bóng đá Việt Nam có sự khởi sắc, bắt đầu với kỳ tích vào bán kết U19 châu Á của U.19 Việt Nam vào năm 2016. Một năm sau, U20 Việt Nam có điểm số lịch sử trong lần đầu tiên dự U20 World Cup tại Hàn Quốc.

Không chỉ thành công về mặt chuyên môn, lứa U.19 Việt Nam của bộ đôi Gede - Hoàng Anh Tuấn còn cung cấp cho U.23 và tuyển Việt Nam nhiều gương mặt nổi trội như Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, Đức Chinh, Tiến Linh,...

Sự ra đi của GĐKT Gede là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam, VFF sẽ phải nhanh chóng tìm phương án thay thế. Đây sẽ là nhiệm vụ rất khó khăn không chỉ phải tìm một người giỏi chuyên môn mà còn phù hợp với văn hóa bóng đá Việt.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top