định hướng chiến thắng mỗi ngày

Tiến vào tứ kết ASIAD 18, tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 400 triệu

Thứ Hai 20/08/2018 14:48
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng đội tuyển nữ Việt Nam 400 triệu đồng.

Đêm qua, ngay ở trận ra quân, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước kỳ phùng địch thủ Thái Lan. Kết quả này đã đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung vào tứ kết ASIAD 18 và đồng thời buộc Thái Lan về nước sau 2 trận toàn thua.

Sau trận đấu, VFF đã quyết định thưởng đội tuyển nữ Việt Nam 400 triệu đồng. Số tiền này cao gấp đôi số tiền thưởng mà đội tuyển U23 Việt Nam được nhận sau khi đánh bại U23 Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D bóng đá nam.


Nữ Việt Nam nhận thưởng cao gấp đôi U23 Việt Nam (Nguồn Internet)

Phát biểu sau trận, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: 'Từ trước đến nay Việt Nam đối đầu vời Thái Lan đều rất căng thẳng. Hôm nay (ngày 19/8, PV) chúng tôi rất sung sướng khi có chiến thắng vẻ vang trước Thái Lan, mặc dù đội tuyển nữ của chúng tôi mới trẻ hoá đội hình. 

Chúng tôi sẵn sàng đi tiếp, thậm chí là cả vào chung kết, nhưng đội tuyển nữ chúng ta đang trong giai đoạn trẻ hoá, còn cần rất nhiều thứ. Thái Lan người ta đầu tư rất nhiều để đá World Cup, còn chúng ta mới chỉ được đầu tư trọng điểm trong thời gian ASIAD lần này thôi và thời gian quá ngắn, cho nên tôi mong có những đầu tư lâu dài hơn, thời gian dài hơn thì đội bóng sẽ tốt hơn.

Nhật Bản là một đội bóng có truyền thống, thành tích luôn luôn đứng đầu châu Á, thậm chí vô địch World Cup nữa. Chúng tôi đánh giá rất cao đội Nhật Bản. Trận tới đây rõ ràng Nhật Bản được đánh giá cao hơn chúng tôi. Đội tuyển nữ Việt Nam cần phải hết sức nỗ lực, cố gắng hơn'.

Tại đấu trường ASIAD, 4 năm trước cũng dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, Việt Nam đã đánh bại Thái Lan ở vòng tứ kết với tỷ số 2-1 để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết. 


Nguồn Internet

Tin tức khác

top