định hướng chiến thắng mỗi ngày

Trợ lý ĐT Thái đối mặt án phạt nặng vì chế nhạo thầy Park

Thứ Năm 21/11/2019 09:19
Trợ lý của HLV Nishino, Todic đã có những cử chỉ thiếu tôn trọng với HLV Park Hang-seo ở trận lượt về vòng loại World Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan.

Sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận hòa 0-0 giữa Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã chủ động bước sang khu vực kỹ thuật của đội khách để bắt tay với HLV Akira Nishino. Tuy nhiên, các trợ lý của ông Nishino đã hành xử rất thiếu tôn trọng với HLV Park.

Chế nhạo ông Park, trợ lý ĐT Thái đối mặt án phạt nặng (Nguồn Internet)

Cụ thể, trợ lý người Serbia, Sasa Todic đã làm cử chỉ tay với ý chế nhạo chiều cao của HLV Park. Thuyền trưởng ĐTVN nóng mặt, tiến lại gần để nói chuyện phải trái, nhưng các trợ lý của HLV Nishino vẫn cười khẩy, miệt thị ông.

Với hành động khiêu khích trên, ông Todic và các trợ lý khác của ĐT Thái Lan sẽ phải đối diện với án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá thế giới. Theo quy định của FIFA: "Bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào về chủng tộc, màu da, nguồn gốc dân tộc, quốc gia, xã hội, tôn giáo đều bị nghiêm cấm và sẽ bị trừng phạt bằng cách đình chỉ hoặc trục xuất".

"Đối với lần vi phạm đầu tiên, hình phạt sẽ là chơi trên SVĐ với số lượng khán giả hạn chế và bị phạt tiền ít nhất 20.000 USD với CLB và Liên đoàn có liên quan", theo FIFA.

Trong phòng họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo cũng cho biết thêm về hành động không đẹp của các trợ lý ĐT Thái Lan. Ông nói: "Trong quá trình chỉ đạo trận đấu, tôi thấy ông ta [trợ lý Todic] thỉnh thoảng cười mỉa về phía tôi. Có vẻ Thái Lan muốn chơi đòn tâm lý với chúng tôi".

Nói về Sasa Todic, ông bắt đầu làm trợ lý cho ĐT Thái Lan từ thời HLV Milovan Rajevac. Sau khi Rajevac bị sa thải, Todic được giữ lại dưới thời HLV tạm quyền Sirisak. Hiện tại, HLV thủ môn người Bỉ là 1 trong 5 trợ lý chính của Nishino.

*Tham khảo KÈO NGON mỗi ngày với cú pháp: BD TIP gửi 8777


Nguồn Internet

Tin tức khác

top