định hướng chiến thắng mỗi ngày

VPF lên kế hoạch để V-League 2020 thi đấu trở lại

Thứ Năm 26/03/2020 08:25
Để đối phó với dịch Covid-19, VPF vừa lên một phương án mới để V-League 2020 có thể trở lại ...

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến V-League phải thay đổi lịch thi đấu đến 3 lần. Theo đó sớm nhất là vào ngày 15/4, V-League mới có thể trở lại đối với 14 đội bóng tham dự. 

Tất nhiên, nếu V-League nói riêng và các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói chung cứ tiếp tục trì hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì không chỉ bản thân các CLB bị ảnh hưởng (vẫn phải chi trả lương cho các cầu thủ theo đúng thời hạn, các hợp đồng quảng cáo với doanh nghiệp…) mà kế hoạch chuẩn bị cho ĐTQG hướng tới Vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 10 và AFF Cup ở cuối tháng 11 cũng chịu tác động không nhỏ. 

v-league-2020

VPF lên kế hoạch để V-League 2020 thi đấu trở lại

Vì vậy, để chủ động đón đầu diễn tiến của dịch, đảm bảo kế hoạch thi đấu của các ĐTQG cũng như giúp các CLB chủ động công tác chuẩn bị kế hoạch tổ chức thi đấu; với sự chỉ đạo của VFF, VPF đã tiến hành xây dựng kế hoạch thi đấu theo phương thức thi đấu tập trung khu vực. Cụ thể, căn cứ vào số lượng CLB tại các khu vực phía Bắc (7 CLB), Trung (4 CLB), Nam (3 CLB).

1. Quãng đường di chuyển thi đấu của các CLB
2. Số lượng SVĐ đạt tiêu chuẩn hiện có ở phía Bắc
3. Hạn chế nguy cơ lây nhiễm khi các CLB di chuyển bằng máy bay
4. VPF lựa chọn 7 sân vận động cùng 1 sân dự phòng (Sân Việt Trì)

Theo đó, các CLB sẽ sử dụng những sân vận động dưới đây để làm sân nhà trong thời gian tối đa là hết lượt đi như sau: 

- Sân Hàng Đẫy: Hà Nội, Viettel
- Sân Cẩm Phả: Than.QN, SHB Đà Nẵng 
- Sân Thanh Hóa: Thanh Hóa, SLNA
- Sân Thiên Trường: DNH Nam Định, HAGL 
- Sân Lạch Tray: Hải Phòng, Quảng Nam
- Sân PVF: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương
- Sân Mỹ Đình: Sài Gòn FC, TP.HCM

Được biết, VPF cũng dự trù 2 phương án về thời gian có thể trở lại V-League 2020. Phương án 1 là từ ngày 15/4 - 29/5. Phương án 2 là từ ngày 1/5 - 28/6. Về thể thức thi đấu, các CLB tiếp tục thi đấu vòng tròn (sân nhà - sân khách) theo kết quả bốc thăm từ đầu giải, tất nhiên trong điều kiện không khán giả đến khi dịch Covid-19 được đẩy lùi. 

Phương án khoanh vùng 7 sân này cũng đã được VPF gửi đến 14 CLB để tham khảo và có ý kiến phản hồi muộn nhất vào ngày 28/3.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top