định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Ligue 1 chính thức kết thúc mùa giải

Thứ Tư 29/04/2020 08:18
Ligue 1 2019/20 chính thức hủy bỏ sau khi thủ tướng Pháp ra lệnh dừng mọi sự kiện thể thao cho đến tháng 9

Sau trận đấu cuối cùng diễn ra vào ngày 8/3, Ligue 1 đã phải đưa ra quyết định hoãn vô thời hạn giống các giải đấu hàng đầu châu Âu khác. Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) từng có kế hoạch để giải đấu số 1 nước Pháp trở lại vào ngày 17/6 với mong muốn hoàn thành mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Pháp, dự định này đã phá sản.

Trong những tuyên bố mới nhất, thủ tướng Pháp - Edouard Philippe đã thông báo rằng sẽ không có sự kiện thể thao nào tại Pháp được diễn ra ít nhất là cho đến tháng 9. Ông cũng chỉ "đích danh" các mùa giải bóng đá 2019/20, bao gồm Ligue 1 và Ligue 2 sẽ không thể tiếp tục.

Ligue-1-huy-giai

Ligue 1 chính thức hủy bỏ mùa giải 2019/2020

"Các sự kiện thể thao lớn không thể diễn ra trước tháng 9. Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2019/20 không thể tiếp tục", ông Edouard Philippe tuyên bố trong buổi họp Quốc hội Pháp diễn ra vào hôm nay theo giờ địa phương.

Hiện Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) và Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) vẫn chưa đưa ra phương án giải quyết sau khi thủ tướng Edouard Philippe đã đưa ra sắc lệnh. Rất có thể, FFF cùng LFP sẽ có những buổi họp để bàn về các vấn đề liên quan như có hay không nhà vô địch cũng như có hay không suất xuống hạng/thăng hạng.

Theo BXH sau 28 vòng đấu, nhà đương kim vô địch PSG là đội dẫn đầu với khoảng cách lên tới 12 điểm so với đội xếp sau Marseille dù đá ít hơn 1 trận. Marseille và Rennes lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3, vị trí có suất dự Champions League còn Lille ở vị trí thứ 4, vốn có suất dự Europa League.

Ở nhóm cuối BXH, Toulouse đang kém vị trí an toàn 17 điểm. Amiens cùng Nimes cũng đều ở trong "vùng nguy hiểm". Trong khi đó, ở Ligue 2, Lorient cùng Lens đang dẫn đầu, 2 vị trí có suất thăng hạng trực tiếp.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top