định hướng chiến thắng mỗi ngày

Vinicius chính thức được xóa thẻ đỏ

Thứ Tư 24/05/2023 09:15
Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận hủy tấm thẻ đỏ mà Vinicius Jr phải nhận trong trận thua Valencia 0-1 hôm 21/5.

Tham khảo TRẬN CẦU VÀNG hôm nay 📣 Soạn tin 👉 BD TIP gửi 8️⃣7️⃣7️⃣7️⃣

Cầu thủ chạy cánh người Brazil bị trọng tài Ricardo de Burgos Bengoetxea đuổi khỏi sân ở phút bù giờ. Anh được xác định có hành vi bạo lực sau khi vướng vào vụ ẩu đả với các cầu thủ Valencia. Ngược lại, Vinicius dường như cũng bị đối thủ túm cổ.

Trong trận, Vinicius liên tục bị CĐV chủ nhà phân biệt chủng tộc. Sau khi bị CĐV gọi là "con khỉ" ở phút 73, Vinicius bỏ thi đấu, tiến về phía khán đài, chỉ đích danh kẻ đã có lời lẽ miệt thị. Anh còn nói với trọng tài: "Tôi không muốn thi đấu nữa".

Vinicius-RMA

Vinicius được xóa thẻ đỏ

Xác định đây là tình huống nghiêm trọng, RFEF nhanh chóng thành lập Ủy ban kỷ luật để điều tra vụ việc. Sau khi tổ chức cuộc họp kéo dài 7 tiếng đồng thời xem xét những bằng chứng là hình ảnh và video do Real Madrid cung cấp, RFEF quyết định hủy bỏ thẻ phạt dành cho Vinicius. "Trọng tài điều khiển trận đấu không theo sát toàn bộ diễn biến của sự việc nên không đánh giá đúng những gì đã xảy ra. Điều đó làm ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng", RFEF thông báo.

Chưa dừng ở đây, RFEF xử phạt Valencia 45.000 euro vì không kiểm soát được tình hình. Họ cũng quyết định đóng cửa khán đài Mario Alberto Kempes trong 5 trận. Đây là khu vực CĐV Valencia dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc hướng về Vinicius.

Cũng liên quan tới vụ việc, theo Reuters, cảnh sát địa phương đã bắt giữ 7 người do bị tình nghi có hành động phân biệt chủng tộc với Vinicius. Chủ tịch RFEF, ông Luis Rubiales, thừa nhận phân biệt chủng tộc là vấn đề mà Tây Ban Nha đang phải đối mặt. Vị này cũng kêu gọi nền bóng đá nước này không khoan nhượng với nạn phân biệt chủng tộc.

Real Madrid đã đưa vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc ra tòa. “Real Madrid phản đối và lên án theo cách mạnh mẽ nhất sự việc xảy ra hôm qua với cầu thủ Vinicius Jr của chúng tôi”, CLB hoàng gia Tây Ban Nha ra thông cáo, cho biết đã nộp đơn lên Văn phòng Tổng công tố Nhà nước Tây Ban Nha.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top