định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Luật thay 5 người tiếp tục được áp dụng ở mùa giải tới

Thứ Năm 16/07/2020 09:46
Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã cho phép tiếp tục áp dụng luật thay 5 người trong một trận đấu ở mùa giải 2020/21.

Do đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động bóng đá bị gián đoạn suốt thời gian dài, Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã thông qua quyết định cho phép các đội bóng thực hiện 5 quyền thay đổi người trong một trận đấu hồi đầu tháng 5 vừa qua. Đây được coi là nỗ lực để IFAB giúp các giải đấu có thể hoàn thành mùa bóng 2019/20 một cách trọn vẹn.

Tuy nhiên, sau 2 tháng áp dụng luật thay người mới, IFAB quyết định đây không chỉ là giải pháp tạm thời đến hết mùa giải hiện tại. Theo thông báo chính thức mới nhất từ IFAB, tổ chức này đã cho phép tiếp tục áp dụng luật thay 5 người trong một trận đấu cho toàn bộ mùa giải 2020/21.

luat-thay-5-cau-thu

Luật thay 5 cầu thủ tiếp tục được giữ ở mùa giải tới

Cũng giống như những gì đã diễn ra trong giai đoạn cuối mùa giải năm nay, các đội bóng dù có 5 quyền thay người nhưng chỉ được phép tạm dừng trận đấu 3 lần để thay đổi nhân sự. Ngoài ra, các đội cũng có thể sử dụng thời gian nghỉ giữa 2 hiệp để làm việc đó.

Đáng chú ý, IFAB sẽ để các giải đấu tự quyết định việc áp dụng luật thay 5 người hay giữ nguyên luật cũ là thay 3 người trong một trận. Nhiều khả năng, Ban tổ chức các giải đấu sẽ phải nhóm họp với những CLB tham dự để chốt được vấn đề này.

Giới chuyên môn đánh giá, việc cho thay 5 người trong một trận đấu sẽ rất có lợi cho những CLB có đội hình dày và lực lượng dự bị hùng hậu. Dù vậy, những CLB có đội hình mỏng sẽ phải "cam phận" khi thay đổi này gần như không đem lại lợi ích gì cho họ.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top