định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Barcelona bị cấm mua bán ở kỳ CN mùa Hè 2023

Thứ Sáu 03/03/2023 11:16
Do vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) nên Barca đã bị La Liga cấm mua thêm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng hè 2023

📣 Soạn tin 👉 𝔹𝔻 𝕋𝕀ℙ gửi 8️⃣7️⃣7️⃣7️⃣

Mùa giải đã bước vào giai đoạn then chốt nhưng Barca đang có dấu hiệu sa sút. Họ bước vào El Clasico với ‘vốn liếng’ là 2 trận thua liên tiếp trước Man Utd và Almeria. Nếu tiếp tục thua tại Bernabeu, thầy trò HLV Xavi có thể lún vào chuỗi sụp đổ.

Trước chuyến viếng thăm Madrid, Barca lại nhận thêm một tin cực buồn. Chủ tịch La Liga, Javier Tebas tuyên bố Barca sẽ không thể mua thêm bất kỳ cầu thủ nào ở phiên chợ hè 2023 vì ngân sách của họ đang âm 200 triệu euro.

Tesba-cam-BARCA

Barcelona bị cấm tham gia kỳ CN mùa Hè 2023

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh FT Business of Football ở London, người đứng đầu La Liga nói: "Tính đến hôm nay, Barca không có bất kỳ khoản ngân sách nào để họ mua sắm ở kỳ chuyển nhượng sắp tới. Barca đã có những hành vi đáng ngờ làm ảnh hưởng đến La Liga nên chúng tôi phải có hành động kịp thời và phù hợp".

"Chúng tôi đã ra phán quyết rằng Barca không thể đăng ký thêm cầu thủ. Họ đã bán được 700 triệu euro bản quyền truyền hình và cố gắng tìm các cách khác để cân bằng tài chính, nhưng họ sẽ không thể tiếp tục làm như vậy ở mùa tới".

"Chúng tôi kiểm soát tài chính chặt chẽ, và thường thông báo cho các tất cả các CLB La Liga số tiền họ có thể chi tiêu ở mỗi kỳ chuyển nhượng. Với trường hợp của Barca, họ phải giảm quỹ lương từ 650 triệu euro xuống còn 450 triệu euro. Điều đó có nghĩa ngân sách của họ đang âm 200 triệu euro".

"Họ buộc phải giảm đầu tư vào cầu thủ. Chúng tôi đã khuyến khích họ bán cầu thủ vì mỗi số tiền kiếm được từ việc bán cầu thủ, họ có thể trích ra 40% để tái đầu tư", Javier Tebas chia sẻ rõ ràng vấn đề của Barca.

Nói về thông tin Barca mua chuộc một quan chức trọng tài Tây Ban Nha trong nhiều mùa giải, Tebas cho biết đây là một vấn đề nghiêm trọng và sẽ điều tra đến cùng vì danh tiếng của La Liga.

  

Nguồn Internet

Tin tức khác

top