định hướng chiến thắng mỗi ngày

CHÍNH THỨC: Vì Covid-19 sẽ không có QBV 2020

Thứ Ba 21/07/2020 08:56
Do ảnh hưởng quá lớn từ đại dịch Covid-19, tạp chí France Football đã quyết định sẽ không trao Quả bóng vàng 2020

Ra đời vào năm 1956, Quả bóng vàng (Ballon d’Or) là giải thưởng thường niên được tạp chí France Football của Pháp trao cho cầu thủ xuất sắc nhất năm. Lionel Messi đang là đương kim Quả bóng vàng, cũng là người giành danh hiệu cao quý này nhiều nhất (6 lần giành Quả bóng vàng). Tuy nhiên, năm 2020 sẽ lần đầu tiên trong lịch sử, Quả bóng vàng không được trao.

Theo thông báo từ France Football, sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, họ thấy rằng trong năm 2020, không thể đánh giá các tiêu chí một cách công bằng và khách quan như bình thường. Theo tổng biên tập Pascal Ferre thì xét trên khía cạnh thể thao, có rất nhiều yếu tố khiến France Football đưa ra quyết định này.

Messi-6-QBV

Lionel Messi tiếp tục là chủ nhân của QBV

Cụ thể, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, có những giải đấu phải kết thúc sớm như Ligue 1 trong khi các trận đấu không còn diễn ra như bình thường, ví dụ là việc không có khán giả vào sân, mỗi đội được thực hiện 5 quyền thay đổi người hay Champions League từ vòng tứ kết sẽ chỉ đá 1 lượt. Tất cả khiến các tiêu chí đánh giá sẽ không còn công bằng nữa.

Quả bóng vàng sẽ “tạm nghỉ” trong năm 2020 trước khi trở lại vào năm 2021. Điều tương tự sẽ diễn ra với Quả bóng vàng dành cho nữ, giải Kopa cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất và giải Yashin cho thủ môn xuất sắc nhất. Thay vào đó, cuối năm nay, France Football sẽ chỉ chọn ra “Dream Team” với 11 cầu thủ hay nhất ở vị trí của mình.

Đây thực sự là quyết định bất ngờ và có phần đáng tiếc với những cầu thủ đang được kì vọng sẽ soán ngôi Messi như Robert Lewandowski (Bayern Munich) hay Kevin De Bruyne (Man City). Trên các mạng xã hội, rất đông CĐV đã lên tiếng cho rằng Lewandowski “bị cướp” Quả bóng vàng khi tiền đạo người Ba Lan trải qua mùa giải thăng hoa nhất sự nghiệp và đang có cơ hội giành “cú ăn 3” cùng Bayern Munich.

Như vậy, Messi sẽ tiếp tục giữ cương vị “đương kim Quả bóng vàng” thêm ít nhất 1 năm nữa. Thực tế, xét trên khía cạnh cá nhân, M10 cũng trải qua mùa bóng tuyệt vời và vẫn được coi là ứng viên sáng giá cho danh hiệu cao quý này.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top