định hướng chiến thắng mỗi ngày

UEFA ra án phạt cho 9 CLB sáng lập Super League

Thứ Bảy 08/05/2021 10:12
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức ra lệnh trừng phạt 9/12 CLB tham gia sáng lập Super League

* Nội Soi KÈO NGON


Những CLB bị trừng phạt lần này là những cái tên đã rút lui khỏi Super League, bao gồm 6 đại gia nước Anh (M.U, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham), 2 CLB Italia (AC Milan, Inter Milan) và 1 CLB Tây Ban Nha (Atletico Madrid).

UEFA sử dụng cụm từ “tái hòa nhập” để tuyên bố các biện pháp trừng phạt những CLB nói trên. Các điều kiện cụ thể mà UEFA với 9 CLB này bao gồm:

- Thừa nhận và chấp nhận tính ràng buộc của các Điều lệ UEFA

- Cam kết tham gia bất cứ giải đấu cấp CLB nào do UEFA tổ chức dựa trên thành tích thi đấu mỗi mùa giải.

- Tái gia nhập Hiệp hội các CLB châu Âu, cơ quan duy nhất đại diện cho các CLB được UEFA công nhận.

UEFA-phat-9-CLB-Super-League

UEFA ra án phạt cho 9/12 đội bóng sáng lập Super League

- Thực hiện tất cả các bước cần thiết để chấm dứt việc tham gia ban sáng lập và vận hành Super League, chấm dứt mọi hành động pháp lý liên quan hiện có.

- Cùng quyên góp với các CLB khác số tiền tổng cộng 15 triệu euro, được sử dụng vì lợi ích của trẻ em, thanh thiếu niên và bóng đá cơ sở ở các cộng đồng địa phương trên khắp Châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh.

- Bị trừ 5% doanh thu nhận được từ các giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức trong một mùa giải. Số tiền này sẽ được UEFA chia lại cho các CLB khác trong giải đấu tương ứng.

- Chấp nhận điều khoản phạt 100 triệu euro nếu cố gắng sáng lập một giải đấu ly khai khác, phạt 50 triệu euro nếu vi phạm bất cứ cam kết nào trong Tuyên bố cam kết của CLB.

- Cung cấp các cam kết cá nhân với UEFA.

Bên cạnh đó, UEFA tái khẳng định họ không bao giờ chấp nhận giải đấu mang tên Super League. UEFA sẽ củng cố hồ sơ để đưa ra án phạt với 3 CLB vẫn cố gắng theo đuổi giải đấu ly khai này, bao gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus.


HOTAE đam mê bộ môn số học hãy tham khảo Dự đoán XSMB tại đây nhé =>> SOI CẦU XSMB


Nguồn 2tip

Tin tức khác

top